Xông vào bệnh viện hành hung bệnh nhân cấp cứu

HUY HÀ
HUY HÀ
Thứ Sáu, ngày 31/10/2014 - 12:19

(PLO) - Hôm nay (31-10), Bộ Y tế có công văn gửi Sở Y tế Hà Nội, đề nghị Sở Y tế Hà Nội phối hợp với công an TP.Hà Nội kiểm tra thông tin và có các giải pháp phát hiện sớm, xử lý nghiêm các đối tượng đã gây mất trật tự trong bệnh viện Xanh Pôn (Hà Nội) để đảm bảo môi trường an toàn cho cán bộ y tế phục vụ việc chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Trao đổi với Pháp luật TP.HCM, bác sĩ Nguyễn Đình Hưng, Phó Giám đốc BV Đa khoa Xanh Pôn, cho biết rạng sáng 30-10, tại Phòng tiểu phẫu - Khoa Cấp cứu, BV Đa khoa Xanh Pôn xảy ra một vụ hành hung, khiến hàng chục y bác sĩ và bệnh nhân hoảng loạn.

Theo đó, khoảng 1h45 sáng 30-10, tại phòng Tiểu phẫu - Khoa Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn xảy ra vụ ẩu đả làm nhiều người hoảng sợ. Thấy một tốp bác sĩ đang băng bó cho hai bệnh nhân nam bị thương, họ vung tuýp sắt, điếu cày hành hung một trong hai người đang được cấp cứu. Khi bảo vệ đến can thiệp, nhóm này bỏ đi nhưng 30 phút sau trở lại tiếp tục gây rối.

Ông Hưng cho biết, đến nay vụ việc đang được BV và công an TP. Hà Nội phối hợp làm rõ.

Một nhân chứng tại hiện trường, cho biết lúc đó có hơn 10 thanh niên cởi trần, xăm trổ, lăm lăm hung khí xông vào từng phòng để tìm người. Khi thấy một tốp bác sĩ đang băng bó cho hai bệnh nhân kể trên, nhóm thanh niên đã lao tới dùng tuýp sắt, điếu cày hành hung một trong hai người.

Một bảo vệ của BV cho biết khi phát hiện nhóm thanh niên hành hung bệnh nhân, anh và đồng nghiệp đã dùng dùi cui điện để ngăn cản. 

HUY HÀ

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục