Xịt hơi cay vào CSGT quận 12 khi bị truy đuổi

LÊ THOA
LÊ THOA
Thứ Ba, ngày 4/2/2020 - 18:06

(PLO)- Phát hiện các đối tượng có nhiều nghi vấn, CSGT-TT quận 12 ra hiệu dừng xe kiểm tra thì một người bỏ chạy, người còn lại dùng bình xịt hơi cay nã vào lực lượng CSGT.

Ngày 4-2, Công an quận 12, TP.HCM đang tiếp tục truy bắt người đi xe biển số giả, tàng trữ nhiều hung khí, công cụ hỗ trợ.


Đối tượng NVN xịt hơi cay làm hai CSGT-TT quận 12 bị thương. Ảnh: CACC

Theo thông tin ban đầu, tối 3-2, bốn CSGT-TT tuần tra, chốt chặn, xử lý vi phạm trên tuyến đường Tô Ký (phường Trung Mỹ Tây, quận 12) thì phát hiện hai người đi xe máy biển số TP.HCM có biểu hiện nghi vấn.
Khi hai người này vượt đèn đỏ, CSGT ra hiệu lệnh dừng xe, yêu cầu kiểm tra giấy tờ thì bất ngờ nam thanh niên cầm lái tăng ga bỏ chạy.
Lực lượng chức năng lập tức lên xe đặc chủng đuổi theo, ép ngã xe. Tuy nhiên, người ngồi sau tên NVN (30 tuổi, ngụ Đắk Lắk) dùng bình hơi cay xịt làm một CSGT và một CSTT bị đau rát, mắt cay không nhìn rõ xung quanh.


Hai CSGT-TT quận 12 bị xịt hơi cay ngay mắt nhưng vẫn kịp thời khống chế được một đối tượng. Ảnh: CACC

Trong lúc này, thanh niên cầm lái đã lợi dụng bỏ trốn. Còn thanh niên tên N. xịt hơi cay vào CSGT thì bị khống chế bắt giữ, bàn giao cho công an phường.
Qua kiểm tra, cơ quan công an tạm giữ một xe máy và một túi xách. Bên trong tàng trữ rất nhiều hung khí, công cụ hỗ trợ gồm: Một dùi cui bằng kim loại, côn nhị khúc, hai cây ná bắn đạn bi, một cây súng bắn đạn bi, sáu vỏ đạn dùng để bỏ đạn bi, 143 viên đạn bi sắt…
Trong túi xách còn chứa hai biển số xe máy và hai điện thoại di động.


Hai đối tượng tàng trữ rất nhiều loại hung khí, công cụ hỗ trợ. Ảnh: CACC

Ban chỉ huy Công an quận 12 đã nhanh chóng chỉ đạo lực lượng cảnh sát hình sự phối hợp để xác minh, lập hồ sơ, truy bắt đối tượng bỏ trốn.
Riêng hai cảnh sát bị thương được đưa đến BV quận 12 cấp cứu, sau đó chuyển đến BV 115 tiếp tục điều trị. Cấp ủy, Ban chỉ huy Đội CSGT-TT quận 12 đã nhanh chóng đến BV phối hợp với bác sĩ và gia đình chăm sóc, điều trị cho hai chiến sĩ bị thương.
Hiện hai cảnh sát đã được xuất viện, sức khỏe cũng dần ổn định.

LÊ THOA

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Cấp bách ngăn dịch vào khu công nghiệp

Thứ Năm, ngày 13/5/2021

(PLO)- Để ngăn chặn dịch COVID-19 lan vào các khu công nghiệp, Bộ Công Thương yêu cầu quản lý, kiểm soát chặt chẽ thông tin người lao động ngoại tỉnh về làm việc tại các khu, cụm công nghiệp ở địa phương.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục