Xin lỗi dân vụ trưởng công an đá thau cá

An ninh trật tự

Xin lỗi dân vụ trưởng công an đá thau cá

(PL)- Trưởng công an xã nhìn nhận hành vi đá, đập hàng hóa của dân là sai, xin mọi người tha lỗi.

Bản tin liên quan

Sáng 5-10, UBND xã Quảng Điền, huyện Krông Ana (Đắk Lắk) đã tổ chức xin lỗi công khai người dân tại hội trường thôn 2 của xã về việc ông Lê Tấn Thịnh, Trưởng công an xã, có hành vi đá, vứt hàng hóa của người dân khi đi dẹp lấn chiếm lề đường.

Rất đông người dân, tiểu thương chợ Điện Bàn và những người dân bị ông đá, vứt hàng hóa ngồi chật kín hội trường thôn. Lãnh đạo xã yêu cầu các PV đứng bên ngoài theo dõi, tác nghiệp với lý do để cho buổi xin lỗi diễn ra tự nhiên.

Ông Võ Vinh, Chủ tịch UBND xã Quảng Điền, nêu lý do buổi xin lỗi: Với những hành vi phản cảm của Trưởng công an xã Lê Tấn Thịnh, lãnh đạo xã muốn họp dân để xin lỗi công khai.

Đứng trước dân, ông Thịnh giãi bày: Tình hình an toàn giao thông tại khu vực chợ Điện Bàn phức tạp, gây ùn tắc giao thông, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn. Từ thực tế đó xã đã tổ chức tuyên truyền, nhắc nhở người dân không buôn bán dọc lề đường. Tuy nhiên, vẫn có một số người không chấp hành, tiếp tục buôn bán ở lòng lề đường gây mất an toàn giao thông.


Trưởng Công an xã Quảng Điền Lê Tấn Thịnh tại buổi xin lỗi người dân. Ảnh: ĐD

“Khi kiểm tra, chúng tôi có quyền đưa xe tới tịch thu, lập biên bản xử phạt những người vi phạm nhưng chúng tôi không làm vì đều là bà con hàng xóm với nhau cả. Chúng tôi dọa tịch thu hàng hóa, lập biên bản xử lý nhưng nhiều người vẫn vi phạm. Hành động của tôi (đá, quăng hàng hóa của dân - PV) tôi không bào chữa vì biết mình đã sai. Tôi xin lỗi mọi người…” - ông Thịnh nói.

Những người dự buổi xin lỗi thừa nhận việc họp chợ dưới lòng lề đường là sai và tha lỗi cho hành vi của ông Thịnh.

Bà Lê Thị Đây (người bán hàng rong bị đá bay thau cá) nói: “Cháu nó (ông Thịnh - PV) bồng bột mới có hành động như vậy. Tôi không muốn mọi việc đi quá xa. Tôi tha lỗi cho cháu nó”.

Trao đổi với chúng tôi, một lãnh đạo Phòng Nội vụ huyện Krông Ana cho biết sau khi UBND xã và ông Thịnh xin lỗi người dân, Phòng Nội vụ sẽ đề xuất UBND huyện thành lập hội đồng kỷ luật đối với ông Thịnh.

Lãnh đạo Sở Nội vụ tỉnh Đắk Lắk cũng cho biết đã yêu cầu kiểm tra, xử lý nghiêm đối với ông Thịnh. “Hành vi của trưởng công an xã phản cảm, gây ảnh hưởng đến hình ảnh cán bộ. Ông Thịnh là công chức cấp xã nên sẽ xử lý theo quy định của Luật Công chức” - vị này nói.

Như Pháp Luật TP.HCM thông tin, vào sáng 3-10, ông Thịnh cùng một số công an xã Quảng Điền đi xử lý tình trạng lấn chiếm lòng lề đường để buôn bán tại khu vực chợ Điện Bàn.

Tại đây, ông Thịnh đã có hành động dùng chân đá bay các thau cá, dùng tay vứt, đập tài sản của một số người dân buôn bán lấn chiếm lề đường. Việc làm của ông Thịnh bị người dân quay clip rồi đăng lên mạng xã hội gây bão dư luận.

Ngày 5-10, Thượng tá Bùi Trọng Tuấn, Trưởng phòng Tham mưu, người phát ngôn Công an tỉnh Đắk Lắk, cho biết giám đốc công an tỉnh đã yêu cầu Công an huyện Krông Ana xác minh, làm rõ trường hợp ông Lê Tấn Thịnh (Trưởng Công an xã Quảng Điền) có hành động không chuẩn mực khi làm nhiệm vụ. Khi có kết quả xác minh, nếu có sai phạm sẽ đề nghị UBND huyện Krông Ana xem xét, kỷ luật đối với ông Thịnh. 

ĐẠI DŨNG

BÌNH LUẬN

phương châm sống

Cái gì có bao nhiêu công việc cỏn con như thế mà làm ầm lên, còn nhà báo cũng rảnh, ông Lê Tấn Thịnh, có lỡ đá đổ rổ cá gì đó, cũng không phải làm xôn xao dư luận mấy ngày hôm nay? Thử nghĩ người dân chúng ta đã có ý thức và trách nhiệm chưa vậy, mua bán lấn chiếm hễ thấy lực lượng quá nhắc nhở thì không nghe, trường hợp ông Lê Tấn Thịnh có bức xúc và hành động đá đổ thau cá gì đó, thì lỗi có bao nhiêu đâu, mà mấy ngày qua đăng tải ào ào chỉ vậy? Pháp luật thì công bằng nhưng cũng phải suy xét cho người làm nhiệm vụ. Ở nước ngoài nó đem xe nó ủi là xong chứ còn nói chị đá đổ.

Anh Bay

Bạn PHƯƠNG CHÂM SỐNG góp ý không đúng. Nếu ông Thịnh chỉ đá thao cá của người dân không gì đáng nói. Bạn có xem video clip? Ông Thịnh đá đồ, đập phá hàng hóa người mua bán. Tự cho mình là có quyền hành xử. Luật pháp có quy định, nạn lấn chiếm vỉa hè, tịch thu hàng hóa, phạt vi phạm hành chính. Tại sao ông Thịnh không làm theo luật? Hình ảnh trưởng CA xã tả sung hung đột, cản trở giao thông là đá là đập, bạn cho là có bao nhiêu đâu? Cái chính báo chí muốn nói là tư cách đạo đức của người thi hành nhiệm vụ nhé bạn.
Bạn vi phạm lập biên bản buộc phải đóng phạt, còn phá hoại tài sản bạn, bạn có yêu cầu báo chí đăng tin? Người dân VN sống trên lãnh thổ VN phải tuân thủ theo pháp luật VN. Bạn đem nước ngoài ra áp dụng cho VN thật lố bịch. Nước ngoài họ có luật của họ. VN có luật của VN. Nhé bạn!

Anh Bay

UBND xã Quảng Điền, huyện Krông Ana (Đắk Lắk) đã tổ chức xin lỗi công khai người dân. Tuy nhiên >>> Lãnh đạo xã yêu cầu các PV đứng bên ngoài theo dõi, tác nghiệp với lý do để cho buổi xin lỗi diễn ra tự nhiên. Tại sao? Hình ảnh của trưởng CA xã Lê Tấn Thịnh gây bức xúc cho dư luận cả nước. UBND xã tổ chức xin lỗi người dân là việc làm đáng tôn trọng. Nhưng ngăn cản PV báo chí tác nghiệp vào hội trường với một lý do quá nghèo nàn >>> buổi xin lỗi được tự nhiên Báo chí truyền thống loan tin hình ảnh phản cảm của trưởng CA xã khiến dư luận dậy sóng. Tại sao UBND xã Quảng Điền lý do gì không cho PV báo chí tham dự tác nghiệp? UBND xã tổ chức xin lỗi người dân lại sợ PV báo chí đăng tin? Buổi xin lỗi người dân là miễn cưỡng? Không thiện chí? Nếu tôi là ông Võ Vinh CT UBND xã Quảng Điền sẽ trân trọng mời tất cả các PV báo, dự buổi xin lỗi công khai và nhờ quý báo gửi lời xin lỗi đến nhân dân cả nước ( đọc giả) về việc làm của thuộc cấp trưởng CA xã Lê Tấn Thịnh có hành động phản cảm vì lý do... Có hay hơn không? Cá nhân tôi suy nghĩ UBND xã Quảng Điền huyện Krông Ana (Đắk Lắk) chưa thiện chí tiếp thu ý kiến đóng góp của nhân dân cả nước về vụ TRƯỞNG CA XÃ ĐÁ HÀNG HÓA CỦA DÂN. Xem thường dư luận.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM