Xích mích nhỏ, đưa bạn học ra chỗ vắng đánh hội đồng

TL
TL
Chủ Nhật, ngày 20/6/2021 - 15:56

(PLO)- Một nhóm học sinh ở huyện Tây Hòa (Phú Yên) đưa một nữ sinh đến khu vực vắng, đánh hội đồng chỉ vì xích mích nhỏ trong lúc chát nhau trên mạng.

Ngày 20-6, Phòng GD-ĐT huyện Tây Hòa (Phú Yên) cho hay đã có văn bản yêu cầu hiệu trưởng các trường THCS Đinh Tiên Hoàng, THCS Lê Hoàn, tiểu học Hòa Phú thành lập hội đồng kỷ luật, đưa ra biện pháp xử lý thích đáng theo đúng điều lệ trường học đối với những học sinh vi phạm liên quan đến vụ học sinh gây gỗ đánh nhau, quay video đưa lên mạng xã hội.


Các nữ sinh thay nhau đánh bạn. Ảnh cắt từ clip

Phòng GD-ĐT huyện Tây Hòa cũng chỉ đạo hiệu trưởng các trường trên yêu càu học sinh xóa video trong điện thoại, gỡ clip đánh bạn học đã đăng trên Facebook. Đồng thời, yêu cầu phụ huynh của các học sinh có tham gia đánh bạn đến nhà xin lỗi gia đình, thăm hỏi học sinh bị đánh.

Các trường học trên tiếp tục phối hợp với Công an xã Hòa Phú, huyện Tây Hòa giải quyết sự việc. Các trường học tiếp tục mời các học sinh có liên quan đến báo về vụ việc nhóm học sinh đánh bạn, quay video đăng trên mạng xã hội; đồng thời bàn biện pháp quản lý học sinh trong thời gian tới.

Phòng GD-ĐT huyện Tây Hòa cũng chỉ đạo hiệu trưởng các trường trên phối hợp với địa phương tăng cường công tác giáo dục, quản lý học sinh trong hè; triển khai các biện pháp ngăn chặn bạo lực học đường.

Theo Phòng GD-ĐT huyện Tây Hòa, trước đó ngày 18-6, cháu MTT (học sinh lớp 6 Trường THCS Lê Hoàn) và cháu HQN (học sinh lớp 6 Trường THCS Đinh Tiên Hoàng) có mâu thuẫn với nhau do nhắn tin qua Facebook. Sau đó, N. nhờ chị của mình gọi điện hăm dọa đánh T.. Cháu T. đã xin lỗi N.

Tuy nhiên, sáng 18-6, N. cùng năm người bạn của mình là học sinh các trường THCS Đinh Tiên Hoàng, THCS Lê Hoàn, tiểu học Hòa Phú đến nhà, chở cháu MTT đến khu vực bờ kè xã Hòa Phú rồi đánh hội đồng cháu T., quay video. Chiều cùng ngày, nhóm học sinh trên lại đến nhà, đưa cháu T. đến bờ kè xã Hòa Phú rồi tiếp tục đánh đập.

Sau đó, một số học sinh đăng clip cháu T. bị nhóm bạn đánh hội đồng lên Facebook. Hình ảnh trong clip cho thấy cháu T. bị ít nhất bốn bạn cùng trang lứa thay nhau liên tục đấm đá, bạt tai, giật tóc… Mặc dù cháu T. khóc, xin các bạn tha cho nhưng nhóm nữ sinh vẫn tiếp tục hành hung. Ngoài việc đánh bạn thô bạo, nhóm nữ sinh trên còn dùng nhiều lời lẽ thô tục, chửi bới cháu T. để “tra tấn” tinh thần.

Trước đó, đầu tháng 6-2021, một nhóm nữ sinh THCS ở TP Tuy Hòa (Phú Yên) cũng tổ chức đánh hội đồng rất thô bạo, dã man một nữ sinh lớp 7, quay clip, đăng lên Facebook khiến dư luận rất bất bình.

TL

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục