Xem xét tội danh chủ nhà chém chết người truy sát

An ninh trật tự

Xem xét tội danh chủ nhà chém chết người truy sát

(PL)- Nhóm thanh niên ba người mang hung khí đến nhà truy sát, chủ nhà lao ra chém làm một người thiệt mạng.

Bản tin liên quan

Ngày 4-3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận đang tiếp tục lấy lời khai những người liên quan để điều tra làm rõ vụ án mạng xảy ra trước nhà 131 Võ Văn Tần, phường Phú Tài, TP Phan Thiết.

Trước đó, khoảng 1 giờ 30 sáng 4-3, Ngô Văn Thọ (ngụ phường Phú Trinh, Phan Thiết) cùng hai thanh niên khác kéo đến căn nhà trên tìm Nguyễn Ngọc Khoa.

Nhóm của Thọ cầm dao, mã tấu xông vào nhà Khoa để truy sát và Khoa cũng cầm kiếm tự chế lao ra.

Hai bên đã lao vào nhau chém loạn xạ trước cửa nhà. Khoa một mình chống trả ba người và đã đuổi chém trúng vào vùng cổ của Thọ làm người này gục tại chỗ. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng tử vong tại bệnh viện.


Công an kiểm tra hiện trường vụ án. Ảnh: PN

Sau khi gây ra sự việc, Khoa chụp ảnh chân dung đưa lên Facebook cá nhân ghi hai chữ “Đầu thú”. Khoảng 6 giờ sáng cùng ngày, Khoa đến cơ quan công an trình diện.

Tại hiện trường, cơ quan điều tra đã thu giữ nhiều hung khí. Bản thân Nguyễn Ngọc Khoa cũng bị thương nhẹ.

Kết quả điều tra bước đầu của công an xác định: Rạng sáng 4-3, nhóm của Thọ đến một căn nhà trên đường Võ Văn Tần (gần nhà Khoa) để đòi nợ và có hành vi đập phá. Khoa ở gần đó đến xem và cự cãi với nhóm của Thọ nhưng được mọi người can ngăn. Khi Khoa quay về nhà, nhóm Thọ đe dọa sẽ đến tận nhà để giải quyết mâu thuẫn và án mạng đã xảy ra.

Hiện công an đang khẩn trương điều tra, lấy lời khai những người liên quan để xem xét toàn diện vụ án. Cơ quan điều tra sẽ xem xét hành vi của Khoa có phải là phòng vệ chính đáng, vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng hay hành vi cố ý gây thương tích dẫn đến chết người hoặc giết người. Sau khi làm rõ, công an sẽ xem xét để ra quyết định tố tụng chính xác với hành vi của Khoa.

• Phòng vệ chính đáng là hành vi của người vì bảo vệ quyền hoặc lợi ích chính đáng của mình, của người khác hoặc lợi ích của Nhà nước, của cơ quan, tổ chức mà chống trả lại một cách cần thiết người đang có hành vi xâm phạm các lợi ích nói trên.

Phòng vệ chính đáng không phải là tội phạm.

• Vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng là hành vi chống trả rõ ràng quá mức cần thiết, không phù hợp với tính chất và mức độ nguy hiểm cho xã hội của hành vi xâm hại. Người có hành vi vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng phải chịu trách nhiệm hình sự. 

PHƯƠNG NAM

BÌNH LUẬN

Tran kim Ngoc

Với sự việc và tình tiết này...phòng vệ vượt quá là hợp lý !

Việt Thanh

bọn này chủ động đến tận nhà truy sát cơ mà

Kaka

toàn bảo vệ kẻ gây sự. Có gì đó chưa ổn về luật

Minh Đức

Khoa tự thú lại tự khai " đuổi theo" chém, nếu đuổi ngoài đường không còn trong nhà sự tự vệ lúc này đã vượt quá sự cần thiết,

Trịnh thu bao

3 người mang hung khí tới tuy sát. Nếu yếu thế thì 3 người kia nó giết hết cả nhà khoa là cái chắc.

Phạm Bảo

3 sát thủ cùng hung khí tìm đến nhà truy sát 1 người, nếu người này chống trả yếu hơn, liệu có giữ được mạng sống của họ không? Vậy đây là trường hợp phòng vệ chính đáng, đề chị xử Khoa vô tội (làm tiền đề cho các trường hợp sau này và để bọn giết người chùng tay)

Thuận phạm

Thế bạn cho mh hỏi, 3ng cầm hung khí xông vào nhà ra tay thì truy cứu như nào, ngồi im cho chém chết à, hay quỳ lạy năn nỉ, ông thẩm phán nào ra quyết định cho anh này đi tù thì phải xem lại, thẩm phán mà là anh kia thì thế nào đây, 4h sáng ấy. Chắc lại bảo mấy em có gì từ từ nói, làm chén trà lấy bình tĩnh Hà 😂

minh phát đào

Chưa rõ trước đó ở nhà bên cạnh Khoa tỏ thái độ ra sao? Khi nhóm này lại nói những gì, hành động ra sao thì mới kết luận chứ!

Kevin

Tui thiết nghĩ .... Ko lẽ 3 thằng xong vào chém mình, ko may mình ngỏm thì sao nhỉ ???

Trước ranh giới sinh tử thì phải tự vệ, 1vs 3, Khoa cũng thuộc hàng võ sư !

Canh

Khả năng Khoa bị truy cứu về hành vi vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM