Xem căn cước khi "yêu" vẫn nhầm

Thứ Năm, ngày 21/8/2014 - 14:57

Yêu được một thời gian, Nhựt mới phát hiện bạn gái mới hơn 15 tuổi và bị truy tố ra tòa tội Giao cấu với trẻ em.

Tháng 8-2011, Lê Quang Nhựt (26 tuổi, ở thị xã Bình Minh, Vĩnh Long) dùng điện thoại di động gọi vào nhiều số máy để tìm bạn và làm quen được với Vân (ở xã Thạnh Yên, huyện U Minh Thượng, Kiên Giang). Sau gần một năm liên lạc, tìm hiểu qua điện thoại, Nhựt đến nhà Vân chơi rồi nảy sinh tình cảm.

Ngày 29/9/2012, Vân đón xe khách đến nhà Nhựt chơi rồi ở lại chung sống với thanh niên này như vợ chồng. 2 tháng sau, Vân trở về Kiên Giang.

Tháng 2/2013, Vân trở lại nhà Nhựt rồi cả 2 dắt nhau đến TP.HCM làm thuê và tiếp tục chung sống như vợ chồng. Do ở TP.HCM làm không đủ sống nên 6 tháng sau, Nhựt và Vân quay về Đông Bình sinh sống. 
Đến tháng 8/2013, gia đình Nhựt thấy Vân có biểu hiện khác thường đưa đến bệnh viện khám thì phát hiện Vân có thai 20 tuần. Nửa tháng sau, Vân sinh thường một bé chết lưu. Sau khi xuất viện, Vân không về nhà Nhựt mà quay về Kiên Giang sống. Sau đó, gia đình Vân biết chuyện đã báo công an, còn Nhựt bỏ trốn đến ngày 6/3/2014 thì bị bắt.

Do lúc Nhựt và Vân thực hiện hành vi giao cấu, Vân mới 15 tuổi 6 tháng 22 ngày nên Công an TX Bình Minh đã khởi tố Nhựt tội Giao cấu với trẻ em.

Trước tòa, Nhựt khai đã nhiều lần quan hệ tình dục với Vân nhưng không biết Vân còn nhỏ vì lúc đến nhà Nhựt chung sống, Vân mang theo CMND tên Thị Cẩm Tiến (sinh năm 1993), Nhựt tưởng lầm Vân đã lớn tuổi và đó là tên trong giấy tờ của Vân nên mới chung sống như vợ chồng.

Vân cũng thừa nhận khi đến nhà Nhựt, Vân mang theo CMND của chị ruột để xin việc làm “vì sợ chưa đủ tuổi, người ta không nhận”. Nay Vân thấy hối hận vì đã giấu tuổi khi “yêu” dẫn đến việc Nhựt hiểu nhầm và bị truy tố, xin tòa giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

Căn cứ lời khai của bị cáo, bị hại và các chứng cứ khác, HĐXX có đủ căn cứ xác định bị cáo Nhựt là người đã thành niên có hành vi nhiều lần giao cấu với Vân là người chưa trưởng thành. 

Hành vi của Nhựt đã xâm phạm về tình dục đối với trẻ em, gây tác động xấu đến sự phát triển bình thường về sức khỏe và tâm sinh lý của bị hại. Sau khi cơ quan công an khởi tố vụ án, bị cáo bỏ trốn gây khó khăn cho công tác điều tra xử lý nên cần dành cho bị cáo mức án nghiêm.Tuy nhiên, xét bị cáo có quá trình nhân thân tốt, chưa có tiền án tiền sự, đã tự nguyện bồi thường số tiền hơn 19,6 triệu đồng theo yêu cầu bị hại, thật thà khai báo, ăn năn hối cải, được bị hại tha thiết xin giảm nhẹ hình phạt.Mặt khác, bị cáo phạm tội một phần cũng do bị hại sử dụng CMND không đúng, làm bị cáo nhầm tưởng về độ tuổi của bị hại, thời điểm bị hại có thai đã đủ 16 tuổi nên không có căn cứ xử lý bị cáo tình tiết “làm nạn nhân có thai”.

Do đó, HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt và xử bị cáo dưới mức thấp nhất của khung hình phạt là thỏa đáng. Cụ thể, HĐXX của TAND TX Bình Minh đã tuyên án sơ thẩm phạt Nhựt 2 năm tù giam tội Giao cấu với trẻ em.

* Tên nạn nhân đã được thay đổi.

Theo Phượng Ngân (Báo Vĩnh Long)

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục