Xe khách lao vào đuôi ô tô tải, 12 người bị thương

An ninh trật tự

Xe khách lao vào đuôi ô tô tải, 12 người bị thương

(PLO)- Chạy cùng chiều, xe tải đổi hướng vào quán ăn và xe khách không xử lý kịp đã tông vào đuôi xe tải.

Bản tin liên quan

Công an huyện Thuận Nam, Ninh Thuận cho biết vẫn đang làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn làm 12 người thương vong trên địa bàn.

Theo thông tin ban đầu, hơn 19 giờ ngày 16-5, trên tuyến quốc lộ 1, thuộc địa bàn xã Phước Nam, huyện Thuận Nam, xe khách 92B-005.95 đã tông vào xe tải 61C-242.09 chạy cùng chiều làm 12 người trọng thương.


Hiện trường vụ tai nạn.

Thông tin ban đầu cho hay, trước lúc xảy ra tai nạn, xe tải chạy trước xe khách cùng chiều theo hướng Nam-Bắc. Khi đến đoạn đường trên, xe này đã đánh lái quẹo qua đoạn ngắt của dải phân cách về phía Tây để vào quán ăn bên đường.

Do xe khách 92B-005.95 chạy nhanh, không phản ứng kịp đã tông mạnh vào đuôi ô tô tải.


Xe khách biến dạng sau tai nạn.

Tai nạn xảy ra làm người điều khiển xe khách 92B-005.95 cùng với 11 hành khách trên xe bị trọng thương, trong đó có một hành khách được xác định tên Hồ Thị Đào Anh (sinh 1959, ở huyện Thăng Bình, Quảng Nam) bị thương rất nặng, được lực lượng chức năng khẩn trương chuyển đi cấp cứu tại BV đa khoa tỉnh.

Phần đầu của xe khách hư hỏng nặng; nhiều hàng hóa trên xe văng tứ tung trên đường.

PHƯƠNG NAM

BÌNH LUẬN

Hoàng Hồ

Thực trang này diễn ra cả chục năm nay, nếu ai có dịp đi trên các tuyến đường QL, lái xe điều khiển phương tiện đường bộ mà như Phi công, nào là lái xe bằng chân, lái xe bằng cùi chỏ, vừa lái xe vừa nhắn tin, lái xe trong tình trạng ngủ gật, lái xe đọc tin nhắn, gọi điện thoại... Chưa nói đến các hành vi cố tình vượt bên phải, vượt bên trái lấn làn xe ngược chiều, chạy tốc độ cao nhưng không bị xử lý nghiêm nên dẫn đến coi thường pháp luật và một phần rất lớn là do lực lượng chắc năng bảo kê nên mất khả năng kiểm soát an toàn giao thông đối với những người trực tiệp thực thi nhệm vụ, điển hình như vụ mấy cây gỗ khổng lồ đi từ Tây nguyên ra Hà nội mà báo chí, truyền thông đưa tin những ngày qua cho thấy xã hội ta có vấn đề. Chỉ thương thay cho nhường người dân nghèo và những người gặp nạn...

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM