Xe khách chở tám cá thể khỉ đã bị giết

H.TRƯỜNG
H.TRƯỜNG
Thứ Sáu, ngày 25/10/2019 - 14:43

(PLO)- Chủ của số hàng này khai mua để mang về nhà nấu cao. 

Trưa 25-10, Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk đã bàn giao tang vật tám cá thể khỉ cùng người vận chuyển cho Công an huyện Krông Búk để tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

Trước đó, khoảng 10 giờ cùng ngày, trong lúc tuần tra trên đường Hồ Chí Minh đoạn qua xã Chư Kpô, huyện Krông Búk, một tổ công tác của Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk phát hiện xe khách 82B-002.58 chạy hướng Gia Lai đi TP Buôn Ma Thuột có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã ra tín hiệu dừng kiểm tra. Phía sau thùng xe, tổ công tác phát hiện có hai thùng carton đựng tám cá thể khỉ đã bị giết thịt.

Tài xế là ông Phạm Ngọc Hà (43 tuổi, ngụ TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum). Ông Hà cho biết số hàng này là của bà Nguyễn Thị Sâm (51 tuổi, xã Chư Kpô, huyện Krông Búk, Đắk Lắk), là hành khách đi trên xe.

Ngay sau đó, tổ công đã làm việc với bà Sâm. Bước đầu bà Sâm khai nhận ngày 24-10, bà đến huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum tìm mua tám cá thể khỉ trên của người dân tộc tại chỗ với giá hơn 5,4 triệu đồng để đưa về nhà nấu cao.

Toàn bộ số cá thể khỉ này có trọng lượng 57 kg.

H.TRƯỜNG

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục