Xe cứu hỏa gây tai nạn liên hoàn trên quốc lộ

An ninh trật tự

Xe cứu hỏa gây tai nạn liên hoàn trên quốc lộ

(PLO)- Khi đến huyện Tân Thành, xe chữa cháy đã tông vào ba ô tô đang dừng chờ đèn đỏ làm nhiều người bị thương.

Bản tin liên quan

Chiều 8-1, nhận lệnh điều động tăng cường chữa cháy cho đám cháy xảy ra tại Công ty Cổ phần Giấy Sài Gòn (trụ sở tại KCN Mỹ Xuân A, huyện Tân Thành, Bà Rịa-Vũng Tàu), một xe chữa cháy của Sở Cảnh sát PCCC Bà Rịa-Vũng Tàu đã gây tai nạn liên hoàn, một số người bị thương.


Hiện trường vụ xe chữa cháy gây tai nạn liên hoàn. Ảnh: KL

Theo thông tin ban đầu, thời điểm trên xe chữa cháy chạy với tốc độ khá nhanh để đến hiện trường. Khi đến khu vực dừng đèn đỏ ở ngã ba Long Sơn (QL51, xã Tân Hải, huyện Tân Thành) thì tông vào nhiều ô tô đang dừng đèn đỏ phía trước.

Hậu quả xe chữa cháy lật nghiêng, nhóm bảy chiến sĩ trên xe cứu hỏa bị thương (một chiến sĩ bị thương nặng). Ba ô tô bị hư hỏng nặng. Những người trên xe bị thương và được chuyển đi cấp cứu tại BV Bà Rịa.
Hiện công an đang tạm giữ các xe để điều tra nguyên nhân tai nạn.
Về vụ cháy tại Công ty Giấy Sài Gòn, khi phát hiện lửa phát ra từ kho, các công nhân dập lửa nhưng bất thành. Cảnh sát PCCC đã huy động nhiều xe tới chữa cháy. Đến tối cùng ngày, cơ bản lửa được khống chế. Thiệt hại vẫn chưa được thống kê.

TRÙNG KHÁNH

BÌNH LUẬN

Nguyen

Chính phủ quy định cụ thể tín hiệu của xe ưu tiên. Khi có tín hiệu của xe ưu tiên, mọi người tham gia giao thông phải nhanh chóng giảm tốc độ, tránh hoặc dừng lại sát lề đường bên phải để nhường đường. Không được gây cản trở xe được quyền ưu tiên. Theo đó, xe ưu tiên là những loại phương tiện thực thi công vụ, không bị hạn chế tốc độ và được phép đi vào đường ngược chiều hoặc bất cứ các đường nào khác có thể đi được, kể cả khi đã có tín hiệu đèn đỏ (chỉ trừ đoàn xe tang)! Khi có tín hiệu của xe được quyền ưu tiên, người tham gia giao thông phải nhanh chóng giảm tốc độ, tránh hoặc dừng lại sát lề đường bên phải để nhường đường. Không được gây cản trở xe được quyền ưu tiên. Những xe sau đây được quyền ưu tiên đi trước xe khác khi qua đường giao nhau từ bất kỳ hướng nào tới theo thứ tự: Xe chữa cháy đi làm nhiệm vụ → Xe quân sự, xe công an đi làm nhiệm vụ khẩn cấp, đoàn xe có xe cảnh sát dẫn đường → Xe cứu thương đang thực hiện nhiệm vụ cấp cứu → Xe hộ đê, xe đi làm nhiệm vụ khắc phục sự cố thiên tai, dịch bệnh → Đoàn xe tang! (Theo quy định tại Điều 22 Luật Giao thông đường bộ).

Davis Tran

Ông nói chung chung quá! Ai lại không biết luật quy định quyền ưu tiên cho xe công vụ như ông nói. Vấn đề ở đây là phải xác định ai lỗi. Ai phải rồi có hướng xử lý. Theo tôi trong trường hợp này không thể quy lỗi là tại dân không nhường đường, cả đống xe dừng đèn đỏ thì làm sao mà nhường đường cho xe chữa cháy được chứ!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM