Xe chở heo đâm vào CSGT,phóng nhanh lên cao tốc bỏ chạy

An ninh trật tự

Xe chở heo đâm vào CSGT,phóng nhanh lên cao tốc bỏ chạy

(PLO)- Bị yêu cầu dừng xe, tài xế xe chở heo không những không chấp hành mà phi thẳng xe vào vị trí CSGT đang đứng rồi lao đi vun vút trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai.

Bản tin liên quan

Clip xe chở theo phi thẳng vào CSGT, bỏ chạy vun vút trên cao tốc
Ngày 7-10, lãnh đạo Đội 1, Phòng 10 (Cục CSGT, Bộ Công an) cho biết đã thông báo đến ông Lê Văn Tiến (trú Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc), chủ phương tiện của chiếc xe chở heo bỏ chạy khi bị CSGT yêu cầu dừng xe vừa qua, yêu cầu tới trụ sở đơn vị để làm việc vào ngày 11-10 tới đây.
Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một chiếc ô tô tải chở heo bị lực lượng CSGT yêu cầu dừng xe vì có hành vi vi phạm giao thông.
Theo hình ảnh từ đoạn clip, sự việc xảy ra vào ngày 6-10, trên tuyến cao tốc Hà Nội – Lào Cai. Tại thời điểm này, chiếc ô tô chuyên dụng của lực lượng CSGT liên tục hú còi để chặn đầu chiếc xe tải, các phương tiện xung quanh đều phải giảm tốc độ, thế nhưng tài xế xe chở heo vẫn không chịu dừng lại.


Dù bị yêu cầu dừng xe, tài xế xe tải vẫn lao thẳng vào CSGT rồi bỏ chạy

Trước tình hình trên, xe chuyên dụng của lực lượng CSGT đã nhanh chóng tăng ga, chặn phía trước mũi xe tải. Một chiến sĩ CSGT bước từ trong ô tô xuống, dùng gậy để ra hiệu cho tài xế dừng lại.
Tuy nhiên, bất chấp hiệu lệnh của lực lượng chức năng, tài xế xe chở heo vẫn không chấp hành, thậm chí đâm thẳng xe vào vị trí của chiến sĩ CSGT đang đứng rồi tăng ga, bỏ chạy vun vút trên tuyến cao tốc.
Tình huống bất ngờ khiến chiến sĩ CSGT phải né sang một bên và nhanh chóng lên xe chuyên dụng để truy đuổi chiếc xe tải vi phạm.
Ngay sau khi đăng tải, đoạn clip được chia sẻ với tốc độ chóng mặt. Các ý kiến, bình luận đều lên án gay gắt hành vi coi thường luật giao thông cũng như tính mạng lực lượng CSGT của tài xế xe tải.
Thông tin cụ thể về vụ việc, lãnh đạo Đội 1 cho biết sự việc xảy ra vào sáng 6-10, trong khi tuần tra, tổ công tác của Đội phát hiện chiếc xe tải mang BKS 88k – 0714 dừng đỗ không đúng nơi quy định, vượt thành thùng xe nên đã yêu cầu tài xế dừng xe.
Tuy nhiên, tài xế không chấp hành và tăng ga bỏ chạy. Nhận thấy việc truy đuổi có thể gây nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông, tổ công tác đã quyết định không tiếp tục truy đuổi nữa.
Lực lượng CSGT đã trích xuất hình ảnh từ camera, đồng thời tra cứu trong hệ thống đăng ký xe, qua đó xác định được danh tính của chủ phương tiện như đã nêu.

TUYẾN PHAN

BÌNH LUẬN

bao công

Xe tải mà chạy với tốc độ cao nếu tông phải chắc chắn là chết / tài xế là người hiểu rõ điều này hơn ai hết mà vẫn cố ý nhắm vào lực lượng công an vậy phải điều tra xem trên xe ngoài chở heo còn chở gì khác và phải truy tố tên tài xế về tội chống người thi hành công vụ và tội cố ý giết người

quatsq

Mấy cái này mà không tước giấy phép và bỏ tù vài tháng thì không có sức răng đe đâu vì nó không chỉ chống người thi hành công vụ mà còn gây nguy hiểm cho người khác

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM