Xác minh vụ giả chữ ký thay người đại diện pháp luật công ty

TỰ SANG
TỰ SANG
Thứ Tư, ngày 28/4/2021 - 11:58

(PLO)- Chủ tịch HĐQT một công ty xây dựng tố cáo thành viên đã giả chữ ký thay đổi tên người đại diện công ty, tự làm con dấu mới.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Thủ Đức đang điều tra, xác minh vụ làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức xảy ra tại Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng cầu đường Tập đoàn Cienco 589.

Theo Công an TP Thủ Đức, ngày 10-12-2020, ông Ngô Thành Nhân (43 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh, TP.HCM) là người đại diện theo pháp luật của Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng cầu đường Tập đoàn CIENCO 589. Ông Nhân phát hiện trên cổng thông tin điện tử thông báo thay đổi người đại diện pháp luật trên giấy phép kinh doanh của Công ty.

Ông Nhân sau đó đến Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM liên hệ và nộp đơn thì được biết người làm hồ sơ thay đổi người đại diện pháp luật trên là Nguyễn Văn M. (37 tuổi, ngụ tỉnh Ninh Bình).

Qua kiểm tra lại hồ sơ, ông M. là thành viên hội đồng quản trị của công ty và ông M. tự khắc một con dấu mới của Công ty nên ông Nhân đã trình báo Công an TP Thủ Đức.

Qua kiểm tra ban đầu, công an xác định ông M. và hai người khác có liên quan nhưng không có mặt tại Công ty. Theo công an, công ty CIENCO 589 có năm thành viên hội đồng quản trị, trong đó ông Nhân là chủ tịch, vợ và con ông Nhân cũng là thành viên, gia đình ông Nhân chiếm 65% cổ phần công ty.

Ông M. và một người khác là thành viên hội đồng quản trị, chiếm 35% cổ phần. Bước đầu, Công an xác định ông M. đã giả chữ ký ông Nhân để thay đổi tên người đại diện pháp luật của công ty.

Công an TP Thủ Đức đang tiếp tục điều tra, làm rõ và yêu cầu ông M. cùng hai người liên quan đến Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TP Thủ Đức để làm rõ vụ việc.

TỰ SANG

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục