Vứt tàn thuốc vào cỏ khô, lửa cháy bao trùm cả vùng

An ninh trật tự

Vứt tàn thuốc vào cỏ khô, lửa cháy bao trùm cả vùng

(PLO)- Ngọn lửa bùng phát từ đám cỏ khô sau đó nhanh chóng lan sang bãi chứa lốp xe ngay cạnh, khói lửa bốc lên dữ dội bao trùm một vùng khiến người dân một phen hoảng loạn.

Bản tin liên quan

Chiều 8-5, lửa bắt đầu bùng phát tại một bãi cỏ khô trên đường số 15 (ấp 2, xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, TP.HCM). Lửa gặp khói và thời tiết khô nóng nhanh chóng bùng lên dữ dội và lan sang một bãi chứa lốp xe gần đó.


Đám cháy bùng phát từ đám cỏ khô sau đó lan sang bãi chứa lốp xe ngay cạnh chiều 8-5 ở huyện Bình Chánh

Khói lửa lan tràn cả khu vực rộng lớn, trong khi những người dân sống cạnh đó phát hiện sự việc đã cố gắng dùng vòi nước để xịt vào đám cháy nhưng vô hiệu. Khói lửa bốc lên ngày một dữ dội kèm theo nhiều tiếng nổ khiến không một ai dám tiếp cận.


Lửa bốc cao, khói bao trùm cả một vùng khiến người dân hoảng hốt tháo chạy 

Nhiều người dân bỏ chạy ra khỏi nhà vì ngạt khói, những người gần hiện trường định dập lửa cũng nhanh chóng bỏ chạy. “Tôi đang ở trong nhà thì khói bao trùm khắp nơi, không thể chịu đựng được nên bỏ chạy ra ngoài. Những gia đình khác cũng như vậy” - một người dân nói.


Đám cháy đã thiêu rụi toàn bộ bãi chứa lốp xe; may mắn không có thiệt hại về người

Lực lượng phối hợp giữa PCCC Khu công nghiệp Tân Tạo cùng với cảnh sát PCCC huyện Bình Chánh điều động nhiều xe cứu hỏa cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường để khống chế ngọn lửa.

Sau khoảng 1 giờ đồng hồ, lửa lớn được khống chế. Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã thiêu rụi toàn bộ bãi chứa lốp xe.


Sau khoảng 1 giờ có mặt, lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đã khống chế được hỏa hoạn

Theo thông tin ban đầu, nguyên nhân vụ cháy là do một nam thanh niên đã vứt tàn thuốc vào đám cỏ khô.

Vụ việc hiện đang được điều tra.

NGUYỄN TÂN

BÌNH LUẬN

Nguyen Nga

Đề nghị truy ra người có hành động cẩu thả.Phạt nặng để còn làm gương cho người khác.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM