Vũng Tàu: cần xử hình sự hành vi “chặt chém” tái phạm

An ninh trật tự
Ngày 12-10, tại cuộc họp về bình ổn giá, ông Hồ Văn Niên, phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cho biết phải mạnh tay hơn nữa với nạn “chặt chém”, xử lý thẳng tay với 7 quán nằm trong danh sách “đen” đã thông báo. Nếu tái phạm cần xử lý hình sự để răn đe, giáo dục.

Ông Niên chỉ đaọ thành phố Vũng Tàu phải xử lý triệt để nạn “chặt chém”, các cơ quan ban ngành như thuế, công an cần vào cuộc để xử lý dứt điểm các hàng quán niêm yết giá cao hơn giá thị trường; tình trạng lái xe taxi làm “cò” dẫn khách đến hàng quán “chặt chém” để hưởng hoa hồng.

Ngoài ra, ông Hồ Văn Niên yêu cầu Phòng tài chính thành phố Vũng Tàu phải kiểm tra các yếu tố cấu thành giá của các đơn giá hàng quán đăng ký cao hơn giá thị trường để không tiếp tay cho nạn "chặt chém".

Ông Niên cũng yêu cầu Sở Tài chính tỉnh vào cuộc để bình ổn giá, tránh tình trạng các hàng quán đăng ký 1 triệu đồng/kg ghẹ như hiện nay.

Bà Trương Thị Hường, phó chủ tịch UBND thành phố Vũng Tàu, cho hay hiện một số chủ quán nằm trong danh sách “đen” có hành vi đe dọa lãnh đạo các phường vì thường xuyên kiểm tra, giám sát.

Theo AN BÌNH (TTO)

BÌNH LUẬN

NGUYEN HUY (huy_vm...@yahoo.com.vn)

Pháp luật đâu, tại sao lại để xảy ra tình trạng như vậy bấy lâu nay?

NGUYỄN ĐỨC KIỂM (duckiem...@yahoo.com)

Tôi cũng đã phải một lần hết hồn ở một quán tại Vũng Tàu. Rất may là chưa ăn, chứ mà ăn thì chắc phải gọi người nhà đem tiền chuộc. Mong bà con đi Vũng Tàu cảnh giác cánh taxi chỉ quán và nhớ hỏi giá trước, không nên tin vào thực đơn của họ. Có quán đề 320.000 đồng/lẩu hải sản, nhưng thực chất là chỉ có nước lèo không thôi, còn rau 200.000 đồng, một dĩa bún 100.000 đồng, một ký tôm 650.000 đồng, cua 550.000 đồng/kg, mực 600.000 đồng/con nửa ký.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM