Vụ xe khách đâm đoàn đưa đám ma: 20 giây, mất 7 mạng người

T.PHAN - H.PHƯỢNG
T.PHAN - H.PHƯỢNG
Thứ Tư, ngày 27/3/2019 - 12:26

(PLO)- Vụ tai nạn kinh hoàng đã cướp đi tính mạng của 7 người trong 1 buổi sáng.

 

Liên quan đến vụ tại nạn giao thông tại ngã tư Quốc lộ 2C với tuyến đường đi Mả Lọ (xã Trung Nguyên, huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc), đến 9h sáng 27-3, số người tử nạn đã tiếp tục tăng từ 5 người lên 7 người. Trong đó, 4 người chết tại chỗ, 3 người chết trong bệnh viện, 3 người bị thương.


Lực lượng chức năng đang làm việc tại hiện trường. ẢNH: TUYẾN PHAN

Sau vụ tại nạn, chủ tịch UBND tỉnh, giám đốc công an tỉnh, giám đốc Sở Giao thông vận tải Vĩnh Phúc đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ việc.

Hiện lực lượng chức năng vẫn đang khám nghiệm hiện trường, tiến hành lấy lời khai và làm xét nghiệm các chất kích thích đối với lái xe khách đâm đoàn đưa đám ma, khiến 7 người chết. Các nhà sư đang làm lễ cầu siêu cho các nạn nhân.

Theo người dân tại hiện trường cho biết, khoảng 5h cùng ngày, người thân và hàng xóm đưa di hài cụ ông đi hỏa táng. Ra đến ngã tư quốc lộ 2C, trong lúc đưa quan tài lên xe tang thì chiếc xe khách bất ngờ đâm vào đoàn người.

Chị Bùi Thị Hạnh (42 tuổi), người chứng kiến trực tiếp vụ việc vẫn chưa khỏi bàng hoàng kể lại: “Sáng nay tôi đi đưa đám tang, khi đứng bên đường thì thấy xe khách chạy rất nhanh lao thẳng tới. Những người đưa tang cố vẫy tay ra hiệu cho tài xế dừng lại nhưng chiếc xe vẫn lao đi. Tất cả mọi người chạy toán loạn nhưng có nhiều người không chạy kịp. Chỉ vài giây sau khung cảnh kinh hoàng hiện ra trước mặt, nhiều người nằm la liệt ở đường, rất ám ảnh” – chị Hạnh nói.

“Tai nạn diễn ra trong tích tắc, khi mọi người kịp nhận ra đã thấy người bị nạn văng rải rác khắp đoạn đường dài khoảng 20m. Nhiều người hoảng loạn gào thét rồi ngất đi, nhiều người thì giữ bình tĩnh gọi cấp cứu nhưng vẫn có quá nhiều người tử vong” – ông Đại Tiến kể lại sự việc.

Như PLO.VN đã đưa tin, khoảng 5 giờ sáng 27-3, tại đoạn đường 2C thôn Trung Nguyên, xã Trung Nguyên, huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc (hướng Vĩnh Phúc-Điện Biên), ô tô khách 27B-003.43 đang di chuyển thì bất ngờ lao thẳng vào đoàn người đưa tang.

Được biết, qua thiết bị giám sát hành trình, trước khi gây tai nạn, xe khách chạy 67km/h, khi gây tai nạn xe đang tăng tốc đến 78km/h. Xe được kiểm định lần gần nhất ngày 7-12-2018 có hạn kiểm định đến hết ngày 6-6-2019 tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 2701S - tỉnh Điện Biên.

Danh sách nạn nhân tử vong vụ tai nạn sáng nay:

 1. Nguyễn Thị Mai - sn 1962, trú tại thôn Trung Nguyên, xã Trung Nguyên

2. Nguyễn Thị Long - sn 1933, trú tại thôn Trung Nguyên, xã Trung Nguyên

3. Nguyễn Đức Kiên - sn 1978, trú tại thôn Trung Nguyên, xã Trung Nguyên

4. Nguyễn Văn Tuyến - sn 1960, trú tại thôn Trung Nguyên, xã Trung Nguyên

5. Nguyễn Thị Cộng - sn 1946, trú tại thôn Trung Nguyên, xã Trung Nguyên

6. Nguyễn Thị Lũng - sn 1949, trú tại thôn Trung Nguyên, xã Trung Nguyên

7. Nguyễn Văn Đảng - sn 1989, trú tại thôn Trung Nguyên, xã Trung Nguyên.

Danh sách nạn nhân bị thương:

1. Lê Xuân Quý, trú tại thôn Trung Nguyên, xã Trung Nguyên

2. Nguyễn Thị Mậu, trú tại thôn Trung Nguyên, xã Trung Nguyên

3. Nguyễn Thị Ten, trú tại thôn Trung Nguyên, xã Trung Nguyên.

T.PHAN - H.PHƯỢNG

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Bệnh viện Trung ương Huế cứu sống người thợ xây nghèo

Thứ Sáu, ngày 14/5/2021

(PLO)- Không đủ khả năng chi trả, người nhà của bệnh nhân đã quyết định xin đưa bệnh nhân về nhà. Tuy nhiên Bệnh viện Trung ương Huế đã trích kinh phí từ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân nghèo của bệnh viện để hỗ trợ bệnh nhân.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục