Vụ trả lại phong bì: Thêm tổ trưởng QLTT bị khởi tố

An ninh trật tự

Vụ trả lại phong bì: Thêm tổ trưởng QLTT bị khởi tố

(PLO)- Tổ trưởng thuộc Đội Quản lý thị trường bị khởi tố về tội lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

Bản tin liên quan

Chiều 28-1, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết đã mở rộng đều tra, khởi tố bị can, tạm giam bốn tháng đối với ông Nguyễn Văn Quang (Tổ trưởng thuộc Đội Quản lý thị trường số 8, Cục Quản lý thị trường tỉnh Nghệ An) về tội lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.


Camera trong nhà ông Vi Văn Hùng quay lại cảnh nhóm người mặc đồ quản lý thị trường đến nhà ông.

Trước đó, chiều 18-1, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thanh Chương (Nghệ An) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam bốn tháng đối với hai cấp dưới của ông Quang là Trương Văn Cường (Kiểm soát viên), Võ Thành Vinh (Kiểm soát viên, Đội Quản lý thị trường số 8 thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Nghệ An) về tội lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

Như plo.vn phản ánh, vào tháng 12-2018 có một nhóm người đi ô tô đến các hộ dân ở xã Ngọc Lâm (huyện Thanh Chương) hành nghề bốc thuốc nam gia truyền chữa bệnh, giới thiệu là “cán bộ thị trường” để kiểm tra giấy phép hành nghề.

Ai không có giấy phép hoạt động thì nhóm này hù dọa sẽ lập biên bản phạt “tiền tươi” 50 triệu đến 60 triệu đồng.

Tuy nhiên, khi dân trình bày không có tiền nộp phạt thì nhóm này nói có bao nhiêu tiền cũng được.


Trương Văn Cường và Võ Thành Vinh.

Trong đó, gia đình ông Vi Văn Hùng (ở xã Ngọc Lâm, làm nghề bốc thuốc chữa gãy xương, bong gân) đồng ý nộp phạt 10 triệu đồng thì nhóm này đưa ông đến nơi kín đáo (buồng ngủ) để lấy 6 triệu đồng.

Sau khi Pháp Luật TP.HCM đăng tải thông tin trên thì ông Hùng cho biết sáng 27-12-2018, một người đến nhà ông giới thiệu là nhân viên mới của Đội QLTT số 8, trả lại tiền cho ông. "Tôi không nhận và nói việc nào xong rồi thì thôi, nhưng người này vẫn để phong bì trên bàn rồi vội ra về” - ông Hùng kể.

Vào cuộc điều tra, công an huyện Thanh Chương xác định ngày 4-12-2018, ông Nguyễn Văn Quang cùng cấp dưới là Cường và Vinh và Nguyễn Thanh Thủy (lái xe của Đội quản lý thị trường số 8) đi ô tô biển xanh 37A - 003.43 công tác ở huyện miền núi Anh Sơn (Nghệ An). Trên đường trở về, ông Quang xuống xe dọc đường còn Cường, Vinh, Thủy đến nhà ông Vi Văn Hùng để kiểm tra việc kinh doanh hành nghề y dược của ông Hùng.

Khi đến nơi thì cả Vinh, Thủy và Cường vào nhà gặp ông Hùng. Tại đây, Cường rút thẻ kiểm tra thị trường ra giới thiệu là lực lượng quản lý thị trường. Tiếp theo, Cường đưa cho ông Hùng xem một tờ đơn tố cáo đánh máy và yêu cầu kiểm tra các hồ sơ thủ tục cơ sở bốc thuốc nam của ông Hùng.

Ông Hùng không xuất trình được bất kỳ thủ tục nào nên Cường nêu ra ba lỗi vi phạm và nói ông Hùng có thể bị xử phạt từ 50 triệu đồng đến 60 triệu đồng.

Ông Hùng sau đó đưa cho ba người trên số tiền 6 triệu đồng. Trước khi ra về, Cường, Vinh, Thủy có đưa cho ông Hùng hai văn bản (một bản cam kết và một thông báo). Số tiền nhóm trên chiếm đoạt được có chia cho ông Quang nên ông Quang cũng bị khởi tố.

Ông Vi Văn Hùng có đơn trình báo gửi đến Công an huyện Thanh Chương nên không bị xem xét trách nhiệm trong việc đưa 6 triệu đồng.

Đ.LAM

BÌNH LUẬN

Lê My

Mua danh ba vạn, bán danh ba đồng. 6 Triệu tống khứ 4 con sâu, coi như tiền mua thuốc tẩy giun sán.

Phạm Minh Tạo

Các ông này xài chiêu này lâu rồi nên quen tay. Có lẻ dân sợ, không tố cáo nên họ "ngựa quen đường". Xui là lần này gặp người tố cáo mà lộ ra việc xấu. Từ đây cũng hiểu người dân chịu nhiều thống khổ từ mấy vị quan tham này và cũng hiểu kết quả "quản lý" mà các quan thực hiện ở "thị trường" họ coi ngó. Như người xưa thường nhắc: tất cả đều từ lòng tham!

Kgb

Các chú...quá xui. Định kiếm tiền tiêu tết ai ngờ có 6 củ mà 3 chứ vô nhà đá ăn tết có nhà nước lo cho từ a đến z..quá ...xướng!

Dương Văn Tuấn

Một " quả 6 triệu " trúng quả đắng. Cuối năm vi hành kiếm tiền tiêu tết không ngờ... Còng tay lính trước rồi đến quan. Ăn đều chia đủ nên phải đoàn kết dắt nhau vào tù. ăn quen rồi, không phải lần đầu đâu.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM