Vụ thuê côn đồ 500 triệu để đòi nhà: Bắt thêm một người

An ninh trật tự

Vụ thuê côn đồ 500 triệu để đòi nhà: Bắt thêm một người

(PLO)- Hiền được xác định là người cầm đầu nhóm thanh niên xông vào căn nhà đồng thời là nhà hàng ở quận 1 (TP.HCM) để đập phá.

Bản tin liên quan

Ngày 11-9, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02, Công an TP.HCM) vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Văn Hiền (còn gọi là Nhóc, 28 tuổi, ngụ quận 4) Về tội "Gây rối trật tự công cộng”.

Hiền được xác định cầm đầu nhóm côn đồ mang hung khí xông vào nhà hàng ở số 10 Nguyễn Công Trứ (phường Nguyễn Thái Bình, quận 1) đập phá vào tối 8-8.


Sau khi vụ việc xảy ra, Hiền bỏ trốn nhưng bị bắt sau đó không lâu. Ảnh: CA

Liên quan tới vụ việc này, hôm 29-8, Công an TP.HCM đã khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Minh Phước, Hán Hoàng Thùy Trang (cùng 29 tuổi, ngụ quận 1), Nguyễn Trung Hậu (28 tuổi, ngụ quận 1), Đinh Ngọc Bạch (23 tuổi, ngụ quận 1) cùng sáu người khác về tội gây rối trật tự công cộng. 


Nhóm côn đồ đập phá nhà hàng sau đó nhanh chóng bị bắt. Ảnh: CA

Như đã đưa tin, tối 8-8, nhóm khoảng 30 thanh niên đi trên 15 xe máy, một số đeo khẩu trang, nón bảo hiểm, cầm hung khí xông vào nhà hàng trên đập phá đồ đạc và lấy đi một túi xách ở quầy lễ tân. Sau khi đập phá, nhóm này tẩu thoát về hướng cầu Calmette.

Sau khi bị bắt, vợ chồng ông Phước, bà Trang thừa nhận mâu thuẫn nảy sinh sau khi có tranh chấp với chủ nhà hàng đang thuê căn nhà của mình nhưng không thể tự giải quyết.

Hai vợ chồng sau đó cùng một người thân khác gặp một người bà con tên T. có mối quan hệ với các thành phần phức tạp ngoài xã hội để xử lý với giá 500 triệu đồng. Nhóm côn đồ sau đó tổ chức, hẹn gặp rồi mua hung khí tới đập phá nhà hàng. 

Hành vi trên được camera an ninh ghi lại và báo chí đăng tải. 

Công an TP.HCM sau đó vào cuộc điều tra, truy xét bắt những người có liên quan. 

NGUYỄN TÂN

BÌNH LUẬN

Miền Tây

Loại này không cho sống chung với xã hội.

Lê Công Bằng

Đề nghị xử thật nặng thói côn đồ trong xã hội ta hiện nay và cách ly nhóm đâm thuê chém mướn ra khỏi xã hội để răng đe - trừng trị - không bao giờ dám tái phạm.

Trần tuyến

Bạn yên tâm, trước khi rút lui còn tiện tay lấy luôn cái giỏ xách có 200tr nữa. Cái tội cướp có tổ chức lúc sau mới nặng.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM