Vụ thi thể trong valy: Truy tìm người đăng ảnh không đúng

HẢI HIẾU
HẢI HIẾU
Thứ Bảy, ngày 8/2/2020 - 20:10

(PLO)- Một tài khoản Facebook đăng hình ảnh của một cô gái không liên quan đến vụ phát hiện thi thể trong valy nhưng cho rằng là nạn nhân khiến gia đình và cô gái hoang mang.

Chiều 8-2, ông Hoàng Khánh Hưng, Trưởng phòng Báo chí và Xuất bản (Sở TT&TT TP Đà Nẵng), cho biết đơn vị này đang phối hợp với công an để truy tìm người đăng hình ảnh không đúng về vụ thi thể cô gái trong valy vừa xảy ra trên địa bàn.


Thông tin sai lệch mà trang này đăng. Hiện tại, chủ nhân này đã khóa tài khoản. 

Theo đó, chiều 7-2, trên mạng xã hội xuất hiện một bài viết đăng một bài viết với nội dung liên quan đến vụ án cô gái Trung Quốc bị đồng hương sát hại. Trong phần hình ảnh của bài viết, chủ tài khoản còn đăng hình của một cô gái Việt Nam đang làm việc tại Nhật. Bài viết này thu hút hàng trăm lượt tương tác, chia sẻ.

“Kể cả hình ảnh chính nạn nhân không được đăng vì rất dễ gây đau đớn cho gia đình vì vụ án mang tính chất đã man. Trong khi đây là một hình ảnh của một người không liên quan, điều này khiến cô gái và gia đình ức chế, hoang mang” - ông Hưng nói.

Theo ông Hưng, thời gian vừa qua rất nhiều người đăng tin thất thiệt về dịch Corona khiến người dân hoang mang. Nhiều người đã bị mời lên xử phạt hành chính về việc này. Nếu việc đăng thông tin gây hậu quả nghiêm trọng có thể bị xử lý hình sự.

HẢI HIẾU

Sắc màu thất bại của ‘ông 20’ qua ảnh

Thứ Bảy, ngày 31/7/2021

(PLO)-Djokovic, thành viên của nhóm "Big Three" với 20 danh hiệu Grand Slam vừa thua Pablo Carreno Busta 1-2 ở trận tranh HCĐ. "Ông 20" Djokovic còn cơ hội cuối cùng tranh tấm HCĐ đôi nam nữ  nữa.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục