Vụ “ông Tây” say bị đánh ở Đà Nẵng: Người bị đánh yêu cầu “ông Tây” bồi thường chi phí điều trị

An ninh trật tự
Ngày 4-8, Công an TP Đà Nẵng đã có thông báo chính thức về việc người nước ngoài gây rối trật tự công cộng và cố ý gây thương tích xảy ra tại ngã tư Lý Thái Tổ - Hùng Vương (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng).

Bản tin liên quan

Như báo Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, sáng 29-7, trên một số trang mạng, báo điện tử có đăng tải đoạn clip ngắn quay lại hình ảnh một người nước ngoài bị một thanh niên dùng lốp cao su quàng cổ rồi giật ngã xuống đường. Tuy nhiên, đoạn clip trên chỉ phản ánh một phần, không thể hiện hết toàn bộ diễn biến sự việc, gây phản ứng không tốt trong dư luận.

Theo Công an TP Đà Nẵng, trước đó ông Dennis Marshall Gray (quốc tịch Mỹ, tạm trú chung cư Hoàng Anh Gia Lai, TP Đà Nẵng) gọi taxi của hãng Tiên Sa do tài xế Nguyễn Quý điều khiển. Khi xe taxi dừng chờ đèn đỏ tại ngã tư thì ông Gray bất ngờ tấn công anh Quý và xé giấy đăng kiểm rồi bỏ đi. Anh Quý chạy theo đòi tiền cước thì bị ông đuổi đánh. Lúc này, người đi đường ngăn cản giữ Gray lại thì ông đánh vào mặt chị Nguyễn Cửu Thùy Trang (trú phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu) khiến chị Trang bị thương, phải nhập viện.

Chứng kiến sự việc, anh Lê Văn Phước là người đi đường đứng gần đó bức xúc nên dùng lốp xe đạp đánh một cái vào lưng ông Gray và vòng qua cổ kéo ông ngã xuống đường. Sau khi sự việc xảy ra, Công an quận Thanh Khê đã đến nơi ở của ông Gray để yêu cầu về trụ sở làm việc nhưng ông Gray không chấp hành mà có thái độ phản ứng với cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ.

Công an TP Đà Nẵng cho biết thêm hiện chị Trang bị chấn thương sống mũi, phải điều trị tại BV Đà Nẵng. Chị Trang yêu cầu ông Gray phải bồi thường các khoản chi phí, điều trị.

Hiện Công an quận Thanh Khê đang tiếp tục điều tra làm rõ trách nhiệm của từng cá nhân liên quan để đề xuất xử lý theo quy định.

LỆ THỦY

BÌNH LUẬN

LeQuang

Ông "Tây" đàng hoàng nha .

Phải xử nó theo đúng luật pháp nước ta .

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM