Vụ nữ sinh bị đánh sau tai nạn ở Tây Ninh: Không khởi tố

An ninh trật tự

Em N. bị choáng phải đưa vào bệnh viện cấp cứu. Ảnh: HỒNG GIANG

Em N. bị choáng phải đưa vào bệnh viện cấp cứu. Ảnh: HỒNG GIANG
(PLO)- Vết thương ở mày trái của nữ sinh có tỉ lệ thương tật 3% là do tai nạn gây ra còn việc ông Mẫn dùng tay đánh không gây thương tích nên không khởi tố vụ án.

Bản tin liên quan

Gia đình nữ sinh bị đánh đập, hành hung sau va chạm giao thông ở Tây Ninh vừa có đơn khiếu nại đến các cơ quan chức năng về việc công an không khởi tố với ông Trần Văn Mẫn, người đánh nữ sinh 12 tuổi sau va chạm giao thông nói trên.

Như PLO đã thông tin, ngày 12-12-2020 trên đường nội bộ Khu công nghiệp Chà Là, xã Chà Là, huyện Dương Minh Châu. Em N.  (học sinh lớp 7) đi xe đp điện chở bạn trong đường nội ô Khu công nghiệp Chà Là.

Khi xe đi đến cổng Công ty TNHH Pouhung Việt Nam thì có xảy ra va chạm với chị MT. (25 tuổi, vợ ông Mẫn) đang đi bộ qua đường.

Cú va chạm khiến cả ba ngã xuống đường, bị trầy xước. Em N. chạy đến đỡ chị T. dậy và xin lỗi và chi T. gọi điện cho chồng.

Tới nơi, người đàn ông này liên tục chửi mắng, dùng tay đánh vào người nữ sinh và em lấy tay che mặt. Hoảng sợ em N. bỏ chạy, bị rơi xuống  mương sâu hơn 1 mét.  

Sau đó, Mẫn chạy xe đưa vợ đi khỏi hiện trường. Em N. được người dân đưa đi cấp cứu.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an huyện Dương Minh Châu đã xác minh, mời ông Mẫn làm việc.

Đến ngày 5-1, sau khi có kết luận giám định với em N. Cơ quan CSĐT Công an huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh có thông báo cho gia đình của em là không khởi tố vụ án. 

Lý do là ông Mẫn có dùng tay đánh vào vùng má, sau đầu, dùng chân đạp vào lưng em N. còn vết thương có tỉ lệ thương tật 3% ở cung mày trái do em bị tai nạn gây ra.

Căn cứ các quy định, công an đã không khởi tố vụ án và cơ quan chức năng đã xử phạt vi phạm hành chính 2,5 triệu đồng đối với ông Mẫn.

Tuy nhiên gia đình nữ sinh cho là gần 10 ngày sau (21-12), cơ quan chức năng mới giám định mới tiến hành giám định thương tích là không hợp lý; thời điểm nữ sinh bị đánh mới 12 tuổi, hoàn toàn không có khả năng tự vệ...

Gia đình đã gửi đơn khiếu nại lên lãnh đạo UBND và Công an, VKS huyện Dương Minh Châu, yêu cầu khởi tố ông Mẫn.

NGUYỄN TRÀ

BÌNH LUẬN

Tamgao

Những chỗ ông Mẫn đánh ko có thương tích, công an muốn khởi tố cũng khó có căn cứ

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM