Vụ nổ Bắc Ninh: Khởi tố, bắt giam chủ kho phế liệu

TUYẾN PHAN
TUYẾN PHAN
Thứ Tư, ngày 3/1/2018 - 20:21

(PLO)- Công an đã khởi tố bị can, tạm giam chủ kho phế liệu trong vụ nổ kinh hoàng tại Bắc Ninh khiến 10 người thương vong.

Tối 3-1, liên quan đến vụ nổ kinh hoàng tại Bắc Ninh khiến 10 người thương vong, CQĐT Công an tỉnh Bắc Ninh đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với ông Nguyễn Văn Tiến (54 tuổi, trú thôn Quan Độ, xã Văn Môn, huyện Yên Phong), chủ kho phế liệu, để điều tra về hành vi tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng.


Hiện trường vụ nổ tại Bắc Ninh.

Bước đầu, ông Nguyễn Văn Tiến khai nhận từ tháng 12-2016 có mua khoảng 7 tấn đầu đạn cũ loại 12 ly 7 và 14 ly 5 để tháo dỡ phế liệu. Số đầu đạn trên được tập kết tại khu vực sân vườn nhà ông Tiến, đến ngày 3-1 thì phát nổ.
Trước đó, như đã đưa tin, do hoàn cảnh kinh tế khó khăn, vợ chồng anh Nguyễn Văn Lợi (nạn nhân trong vụ nổ) cùng con trai đã đến căn hộ nơi chứa phế liệu của ông Tiến ở nhờ.
4 giờ 30 sáng 3-1, vụ nổ kinh hoàng đã khiến con trai anh Lợi và một bé gái thiệt mạng, tám người khác bị thương, nhập viện cấp cứu. Đến chiều cùng ngày, một thanh niên trong lúc dọn dẹp đầu đạn tiếp tục bị đầu đạn nổ khiến bị thương nặng, đã được đưa đi cấp cứu.

TUYẾN PHAN

Nóng hôm nay: Báo động dịch ở bệnh viện; nhiều ca chủng Ấn Độ

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 8-5: Báo động bùng phát dịch COVID-19 tại bệnh viện; Nhiều BN COVID-19 mang chủng B.1.617.2 của Ấn Độ; TP.HCM dừng các dịch vụ thiết yếu, cấm tập trung trên 30 người; Làm đường ven sông Đồng Nai hơn 1.300 ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục