Vụ nổ Bắc Ninh: Công an làm việc với chủ kho phế liệu

An ninh trật tự

Vụ nổ Bắc Ninh: Công an làm việc với chủ kho phế liệu

(PLO)- Công an đã mời chủ kho phế liệu trong vụ nổ kinh hoàng khiến 10 người thương vong tại Bắc Ninh lên làm việc.

Bản tin liên quan

Chiều 3-1, liên quan đến vụ nổ kinh hoàng tại Bắc Ninh khiến 10 người thương vong, một lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết cơ quan công an đã mời chủ kho phế liệu lên làm việc.
“Việc mời lên là theo quy trình, hiện cơ quan chức năng vẫn đang khẩn trương vào cuộc khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ sự việc” - vị này thông tin.


Lực lượng công an đã mời chủ kho phế liệu vụ nổ tại Bắc Ninh lên làm việc.

Ông Nguyễn Văn Bang, Chủ tịch UBND huyện Yên Phong, cho biết cơ quan công an đã xác định được danh tính chủ cơ sở phế liệu nói trên là ông Nguyễn Văn Tiến (54 tuổi, trú xã Văn Môn).
Theo Chủ tịch UBND huyện Yên Phong, căn nhà xảy ra nổ vốn là của ông Nguyễn Văn Tạo (45 tuổi, ở thôn Quan Độ). Tuy nhiên, do không sinh sống tại đây, ông Tạo đã cho gia đình ông Nguyễn Văn Tiến để nhờ phế liệu.
Sau đó, ông Tiến lại cho gia đình anh Nguyễn Văn Lợi (nạn nhân vụ nổ) ở nhờ. Đến sáng nay thì sự việc đau lòng xảy ra.
Cũng theo Chủ tịch huyện Yên Phong, cách đây 10 năm, một cơ sở phế liệu khác của ông Tiến cũng từng xảy ra một vụ nổ.


Quân đội thu gom đầu đạn quanh hiện trường vụ nổ.

Trong diễn biến khác, theo báo cáo của UBND xã Văn Môn, thời điểm xảy ra vụ nổ kinh hoàng là 4 giờ 30 phút ngày 3-1.
Khi nổ, các đầu kim loại bắn ra xung quanh khu vực làm 10 người bị thương, trong đó có hai người đã tử vong gồm: cháu Đặng Thùy Trang (năm tuổi, con gái của anh Đặng Đình Tiến và chị Lưu Thị Sen) và cháu Nguyễn Văn Nam (một tuổi, con trai của anh Nguyễn Văn Lợi và chị Đặng Thị Thắm). Tám người bị thương đang được cấp cứu tại BV đa khoa tỉnh Bắc Ninh.
Vụ nổ cũng làm bốn nhà bị sập hoàn toàn và nhiều nhà bị hư hỏng do các mảnh kim loại văng.
Sau vụ việc trên, lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh, công an tỉnh, cảnh sát PCCC tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự cùng lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo giải quyết.
Trước mắt công an huyện đã khoanh vùng bảo vệ hiện trường, rà soát thương vong và thiệt hại của các hộ gia đình đồng thời tổ chức đoàn thăm hỏi, động viên các gia đình và nạn nhân bị nạn.
Đến 10 giờ sáng cùng ngày, huyện Yên Phong đã thành lập tổ công tác để tập trung giải quyết hậu quả. Trước mắt tập trung vào những việc sau: Khoanh vùng để bảo vệ hiện trường, khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, thu dọn vệ sinh môi trường, thành lập tổ công tác để rà soát, đánh giá thiệt hại về tài sản của các hộ. Những hộ không có nhà ở, trước mắt huyện và xã tổ chức thuê nhà cho các hộ ở trong thời gian sửa chữa nhà bị hư hại, chỉ đạo lực lượng công an, quân sự huyện cùng tỉnh khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ việc.

TUYẾN PHAN

BÌNH LUẬN

2lua

Toàn mất bò mới lo làm chuồng, các cơ quan quản lý ở địa phương này làm gì? Đây là một kho bom, đạn chứ phế liệu nổi gì mà toàn đạn với đạn. Nếu nó không phát nổ thì kho đạn này bao giờ mới bị phát hiện? Nếu là bọn phá hoại có mục đích xấu lấy bao nhiêu đạn này làm ra những chuyện gì? Quản lý địa bàn như thế thì hỏng bét.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM