Vụ nhóm người đuổi dân khỏi nhà ở Phú Quốc: Khởi tố vụ án

Trần Vũ
Trần Vũ
Thứ Năm, ngày 2/7/2020 - 21:22

(PLO)- Cơ quan khởi tố là Viện kiểm sát nhân dân huyện Phú Quốc. 

Ngày 2-7, ông Trần Văn Sáng đã đến cơ quan Viện kiểm sát nhân dân huyện Phú Quốc và được cơ quan này trao cho Thông báo về việc đã khởi tố vụ án theo yêu cầu của ông. 


Một cảnh được người dân chụp lại lúc nhóm người dọn đồ đuổi ông Sáng ra đường (CTV).

Thông báo nêu rõ, vào ngày 16-6-2020, Viện kiểm sát huyện Phú Quốc đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 01/QĐ-VKSPQ với nội dung khởi tố hành vi xâm phạm chỗ ở người khác của nhóm người cưỡng ép đuổi cả nhà ông Sáng ra đường một năm trước đó. 

Cũng theo Viện kiểm sát nhân dân huyện Phú Quốc, quyết định khởi tố vụ án cùng toàn bộ hộ sơ đã được chuyển đến Văn phòng cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang để tiến hành các bước tố tụng tiếp theo. 

Như PLO  đã thông tin, hơn 1 năm trước, vào ngày 10-4-2019, ông Trần Văn Sáng đến Công an huyện Phú Quốc tố giác tội phạm. Theo đơn, vào ngày 8-4-2019, một nhóm người do hai ông là Bùi Quang Công và Bùi Minh Tuấn dẫn theo nhiều người đến nơi ở của ông Trần Văn Sáng ở ấp Cửa Lấp, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc, đuổi cả gia đình ông Sáng ra khỏi nhà. 

Ông Sáng cự tuyệt, báo công an xã, nhưng công an đến không can ngăn, chỉ giữ trật tự, nhóm người ông Công, ông Tuấn vẫn tiến hành các hoạt động bưng bê đồ đạc đuổi cả nhà ông Sáng ra đường. 

Ông Sáng tố giác đến Công an huyện Phú Quốc thì sau đó được trả kết quả là không khởi tố vụ án. Ông Sáng khiếu nại ở cấp huyện bị bác đơn, đến cấp tỉnh mới được xem xét chấp nhận đơn khiếu nại. 

Theo hồ sơ vụ việc, ngày 1-4-2019, ông Sáng ký hợp đồng thuê nhà với chủ sở hữu căn nhà và đưa cả gia đình vào ở, khai thác kinh doanh. Ngày 8-4-2019, ông Công và ông Tuấn đến đuổi gia đình ông Sáng ra khỏi căn nhà, với lý do là chủ sở hữu căn nhà thiếu nợ mình và đã chấp nhận giao nhà để quản lý khai thác.

Trần Vũ

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Cấp bách ngăn dịch vào khu công nghiệp

Thứ Năm, ngày 13/5/2021

(PLO)- Để ngăn chặn dịch COVID-19 lan vào các khu công nghiệp, Bộ Công Thương yêu cầu quản lý, kiểm soát chặt chẽ thông tin người lao động ngoại tỉnh về làm việc tại các khu, cụm công nghiệp ở địa phương.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục