Vụ nghi can tự sát: Clip tự sát không thể công bố rộng

An ninh trật tự

Vụ nghi can tự sát: Clip tự sát không thể công bố rộng

(PLO) – Phó Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, clip ghi lại cảnh nghi can Tấn tự sát khi lấy lời khai là tài liệu điều tra nên không thể công bố cho mọi người biết, chỉ những người cần thiết mới được xem.

Bản tin liên quan

Chiều 5-5, Đại tá Phạm Văn Ngân – Phó Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long, cho biết hiện chưa thể nhận định được trách nhiệm thuộc về ai và như thế nào trong vụ nghi can Nguyễn Hữu Tấn tự sát khi đang lấy lời khai trong trại giam Công an tỉnh Vĩnh Long.


Nghi can Nguyễn Hữu Tấn . Ảnh do công an cung cấp.

Theo Đại tá Ngân con dao rọc giấy mà nghi can Tấn dùng để tự sát được cán bộ mang vào phòng là đúng mục đích sử dụng.

“Con dao được mang vào để rọc giấy lấy hồ sơ. Còn việc cán bộ rời khỏi phòng mà không mang theo con dao thì cơ quan an ninh điều tra sẽ điều tra làm rõ. Sai phạm ở mức độ nào thì sẽ xử lý trách nhiệm ở mức đó” - đại tá Ngân cho biết.

Nói về clip ghi lại cảnh Nghi can Tấn tự sát, theo Phó Giám đốc công an tỉnh Vĩnh Long: “Clip ghi lại quá trình đối tượng Tấn tự sát là tài liệu điều tra nên không thể công bố cho tất cả mọi người biết, chỉ những người cần thiết mới được xem. Trong buổi họp báo ngày 4-5 phía Công an tỉnh đã công bố và cho các phóng viên báo đài xem toàn bộ clip này”.

Như Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin, ngày 2-5, cơ quan an ninh điều tra (Công an tỉnh Vĩnh Long) có lệnh bắt khẩn Tấn để điều tra về hành vi phát tán tài liệu chống phá Nhà nước. Đến sáng 3-5, trong quá trình cán bộ điều tra ghi lời khai, nghi can Tấn muốn  được uống nước, xin thuốc lá để hút. Lúc cán bộ ra khỏi phòng để lấy nước thì ông này đã lấy dao rọc giấy trong túi của cán bộ để tự sát. Toàn bộ quá trình Tấn tự sát đều được camera ghi lại. Sau khi khám nghiệm tử thi, thi thể người này đã được bàn giao cho gia đình tổ chức mai táng. 

Trong buổi họp báo chiều 4-5, đại tá Phạm Văn Ngân đã thông tin chính thức về việc trên.

HẢI DƯƠNG

BÌNH LUẬN

Hoàng Quân

Nhân viên trực phòng kỹ thuật giám sát camera đâu nhỉ?

Quang

Cũng may là có clip quay lại nếu không thì những người không rõ chuyện nhảy vào làm loạn rồi...

Single Firefly

Nhà nước ta là một nhà nước pháp quyền. Sống và làm việc theo Hiến pháp và Pháp luật. Nếu không có gì khuất tất, tôi cũng đồng ý với hai bạn Phước và Minh. Nên mời luật sư của gia đình người đã chết và một số các luật sư độc lập khác để kiểm chứng.

Trần Văn Minh

Nếu không muốn công bố rộng thì nên công bố cho luật sư của gia đình bị hại. Luật sư xác nhận thì cũng phần nào dân chúng tin clip đó! Gia đình nên mời 3 luật sư, các luật sư độc lập xem clip để xác nhận, thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng!

Đặng phước

Nếu không có gì khuất tất đâu cần phải dè chừng mà không công bố rộng rãi?
Càng công bố rộng rãi càng tạo niềm tin cho nhân dân!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM