Vụ đi uống cà phê bị bắt: Cắt thi đua chủ tịch phường

An ninh trật tự

Vụ đi uống cà phê bị bắt: Cắt thi đua chủ tịch phường

(PLO)- Liên quan đến vụ hai cô gái đi uống cà phê bị đưa vào trung tâm bảo trợ xã hội, UBND quận Thủ Đức vừa ra thông báo xử lý với chủ tịch UBND phường và những cán bộ, công chức có liên quan.

Bản tin liên quan

Ngày 12-11, UBND quận Thủ Đức vừa ra thông báo xử lý những cán bộ, công chức có liên quan đến vụ việc đưa hai cô gái đi uống cà phê không xuất trình được giấy tờ tùy thân vào trung tâm bảo trợ xã hội.
Cụ thể, những cá nhân có liên quan bao gồm lãnh đạo và công chức, nhân viên UBND phường Tam Bình. Trong đó có ông Lê Nguyễn Trọng Quốc - Chủ tịch UBND phường Tam Bình; ông Nguyễn Tăng Cường - Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Tam Bình (cán bộ chuyên trách phường); ông Lưu Kim Dậu - cán bộ phụ trách công tác phòng, chống tệ nạn phường Tam Bình (cán bộ không chuyên trách phường).


Hai cô gái đi uống cà phê bị đưa vào trung tâm bảo trợ xã hội, sau đó đã được thả. Ảnh: H.TÂM

Theo đó, Hội đồng kỷ luật UBND phường Tam Bình đã ra quyết định kỷ luật đối với ông Lưu Kim Dậu, nhân viên phụ trách phòng, chống tệ nạn xã hội phuờng, với hình thức là khiển trách.
Với ông Nguyễn Tăng Cường, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phuờng, đại diện đoàn thể ký vào biên bản xác nhận đối tượng xã hội không nơi nương tựa cần được giúp đỡ, Hội đồng kỷ luật phường đã phân tích, xem xét không kỷ luật và yêu cầu ông này phải nghiêm túc rút kinh nghiệm trong quá trình thực hiện công tác phối hợp tại đơn vị.


Sau đó UBND phường Tam Bình đã tổ chức buổi họp báo xin lỗi gia đình hai cô gái. Ảnh: NGUYỄN TÂN

Cũng theo UBND quận Thủ Đức, một bản tự kiểm điểm của Lê Nguyễn Trọng Quốc, Chủ tịch UBND phường Tam Bình, cũng được gửi về UBND quận.

Ngày 18-10, Hội đồng kỷ luật quận tiến hành họp, xem xét xử lý trách nhiệm với ông Lê Nguyễn Trọng Quốc - Chủ tịch UBND phường Tam Bình. Theo đó, ông Quốc với trách nhiệm nguời đứng đầu cơ quan có sai sót khi chỉ đạo giải quyết vụ việc chưa đảm bảo theo quy định. Tuy nhiên, ông Quốc chỉ bị nghiêm khắc phê bình, cắt thi đua năm 2017.
Trước đó, như Pháp Luật TP.HCM đưa tin, vào chiều 18-9, đoàn liên ngành UBND phường Tam Bình kiểm tra hành chính quán cà phê MU (phường Tam Bình, quận Thủ Đức). Khi kiểm tra giấy tờ của hai cô gái Nguyễn Thị Tuyết Nhung (21 tuổi, quê Tiền Giang) và Lê Thị Kiều (16 tuổi, quê Đồng Nai) thì hai người này không xuất trình được nên đưa về trụ sở để làm rõ.
Sau đó khoảng một giờ, hai cô gái được đưa vào trung tâm bảo trợ xã hội ở quận Bình Thạnh, TP.HCM với lý do không xuất trình được giấy tờ cũng như các thông tin về nơi tạm trú, thường trú. Chín ngày sau, khi báo chí vào cuộc phản ánh, cả hai đã được thả.

NGUYỄN TÂN

BÌNH LUẬN

Nguyễn sơn Thủy

Bạn KIMKHANA không biết câu "sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật" sao?

to mo

cái cần quan tâm ở đây là tại sao những người hiểu biết pháp luật như thế này lại làm đại diên của người dân

Trần Tâm

Xin hãy thực hiện đúng: "Sống và làm việc theo pháp luật" VN có đầy đủ luật thì xin làm theo luật! Cứ làm sai thì xử theo luật chứ đừng có rút KN hay khiển trách, cảnh cáo... Điều này giống như uống thuốc không đúng liều lượng dẫn đấn tình trạng kháng thuốc!

hungtrang

Đưa người vào trung tâm bảo trợ xã hội. Vị chủ tịch ký quyết định vì không năm được luật. Nóng vội. Lên chỉ khiển trách. Cán bộ lờn pháp luật rồi

Trần Quang Thắng

Bị giữ trái phép tới 9 ngày,hệ lụy có thể khôn lường tới tương lai của 2 cô gái. Sai phạm nghiêm trọng mà cán bộ xử lý không nghiêm túc. Kỷ cương phép nước phải xem lại?

huubinh

QUAN CHƯC họ phải làm vô số công việc từ chung cho tới việc riêng nên cũng dễ dẫn đến sai sót chớ không như dân thất nghiệp chúng mình có làm gì đâu mà bảo sai nên cần phải thông cảm cho họ thôi chư cư sai mà kỷ luật thì lấy ai ra mà làm quan

quatsq

Nói vạ6y cũng nói, vậy chức danh tư pháp phường để cho vui thôi hả bạn

nguyễn huy chương

Nên xem xét lại quyết định kỷ luật những cán bộ công chức này

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM