Vụ đặc nhiệm nổ súng bắt cướp quận 5: Kẻ xịt hơi cay sa lưới

An ninh trật tự

Vụ đặc nhiệm nổ súng bắt cướp quận 5: Kẻ xịt hơi cay sa lưới

(PLO)- Người này vừa bị trinh sát đặc nhiệm tóm gọn khi đang lẩn trốn tại tỉnh Kiên Giang.

Bản tin liên quan

Đây là đối tượng đã giật dây chuyền của người phụ nữ ở quận 5 rồi xịt thẳng hơi cay vào mặt trinh sát khi bị truy đuổi. Trúng đạn, bị thương, Phong vẫn kịp trộm xe tẩu thoát.

Tối 10-10, nguồn tin của báo Pháp Luật TP.HCM cho biết như trên.


Lưu Hoàng Phong bị bắt khi đang lẩn trốn tại Kiên Giang.

Theo thông tin ban đầu, thanh niên này là Lưu Hoàng Phong (27 tuổi, ngụ quận Tân Phú, TP.HCM). Phong từng có hai tiền án về hành vi cướp giật tài sản, cũng là đối tượng có quyết định tìm kiếm của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Tân Phú trước đó.

Như PLO đã đưa tin, vụ cướp giật xảy ra vào khoảng 11 giờ 30 ngày 9-10, khi tổ tuần tra của Đội Hình sự đặc nhiệm (Đội 3, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM) đang làm nhiệm vụ tuần tra trên tuyến địa bàn các quận 3, 5, 10.

Đến giao lộ Nguyễn Tri Phương - Hòa Hảo, trinh sát phát hiện hai thanh niên chạy xe máy Exciter có biểu hiện nghi vấn nên âm thầm đeo bám.

Đúng như dự đoán, khi đến đường Ngô Gia Tự (phường 9, quận 5), phát hiện người phụ nữ ngồi sau xe máy đeo sợi dây chuyền vàng, chúng lái xe áp sát, Phong ngồi sau giật sợi dây chuyền rồi cả hai tăng ga tẩu thoát.


Hà Minh Thuận bị trinh sát tóm gọn trước đó.

Tổ tuần tra ngay lập tức truy đuổi, qua nhiều tuyến đường, đến đường Âu Cơ (quận Tân Bình), tổ trưởng tổ tuần tra áp sát, tung cú đạp ngã và khống chế đối tượng cầm lái.

Phong ngồi sau mau lẹ chui tọt vào hẻm chạy trốn. Một trinh sát khác tiếp tục truy đuổi đối tượng vào trong hẻm.

Người này lấy ngay bình xịt hơi cay ém sẵn xịt thẳng vào mắt trinh sát rồi bỏ chạy. Mở mắt không được, người cảnh sát tri hô lớn “cướp” đồng thời nổ ba phát súng chỉ thiên cảnh cáo để báo đồng đội và nhờ người dân hỗ trợ. Xác định đây chính là kẻ đang giữ tang vật và trực tiếp thực hiện hành vi cướp giật, trinh sát cố gắng bám trụ truy đuổi, không để mất dấu đối tượng, đợi đồng đội tiếp ứng.

“Thấy bị trinh sát truy đuổi, Phong tiếp tục quay lại dùng bình xịt hơi cay xịt thẳng vào mắt của trinh sát. Nhận thấy đối tượng manh động, đường hẻm vắng không có người dân, trinh sát tiếp tục nổ hai phát súng trúng vào đùi bên trái và đùi bên phải của đối tượng. Sau khi trúng đạn, lợi dụng lúc trinh sát bị cay mắt không nhìn thấy, Phong bỏ chạy và lấy xe máy của người dân dựng ngay đó và tẩu thoát” - đồng đội nhớ lại.

Người cầm lái bị bắt trước đó là Hà Minh Thuận (Tự Chảy, 33 tuổi, quận Bình Tân). Thuận từng có ba tiền án về hành vi cướp giật tài sản.

Đêm 10-10, khi đang lẩn trốn tại Kiên Giang, Phong bị đặc nhiệm tóm gọn.

NGUYỄN TRÀ

BÌNH LUẬN

nguyễn phương

Rất đáng khen các trinh sát hình sự đã quyết liệt bắt gọn hai tên cướp manh động này. Phen này cho bọn chúng nằm nhà giam dài hạn.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM