Vụ chi 20 tỷ để điều chuyển Giám đốc Công an: Khởi tố 3 người

QUỲNH MINH
QUỲNH MINH
Thứ Bảy, ngày 20/3/2021 - 22:52

(PLO)- Công an An Giang khởi tố, bắt tạm giam 3 đối tượng trong vụ chi 20 tỷ để muốn điều chuyển Giám đốc Công an tỉnh này đi nơi khác.
 

Liên quan trong vụ lừa đảo “Chạy điều động” để điều chuyển Giám đốc Công an An Giang, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang vừa khởi tố vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Đồng thời, khởi tố bị can và thực hiện lệnh tạm giam 03 đối tượng liên quan đến vụ lừa đảo này. 


Ngô Văn Trọng. Ảnh: Q.M

03 đối tượng bị khởi tố, bị tạm giam gồm: Vũ Văn Quý (30 tuổi, ngụ ở TP.HCM), Hoàng Thị Tâm (54 tuổi, ngụ ở Hà Nội) và Ngô Văn Trọng (48 tuổi, ngụ ở TP Đà Nẵng). Riêng Đào Ngọc Cảnh (74 tuổi, ngụ ở TP Đà Nẵng) Cơ quan cảnh sát điều tra tiếp tục xác minh, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật. 

Như tin đã đưa, vừa qua Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang tiến hành bắt giữ Trần Trí Mãnh (41 tuổi, ngụ ở  tỉnh An Giang) – Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và sản xuất Gia Thịnh, về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả gồm phụ tùng xe gắn máy và nhớt xe nhiều chủng loại với số lượng lớn.

Trong quá trình điều tra, Trần Trí Mãnh đã khai báo ra nhóm đối tượng Cảnh, Trọng, Quý và Tâm đã có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản có liên quan đến Mãnh.

Cụ thể, khoảng giữa tháng 01-2021, Mãnh đã liên hệ với Cảnh, Trọng, Quý, Tâm để thực hiện âm mưu điều chuyển Giám đốc Công an tỉnh An Giang đi địa phương khác với giá 20 tỷ đồng. Hai bên thỏa thuận là Mãnh sẽ chuyển trước vào tài khoản của Tâm 10 tỷ đồng và cam kết sau 03 ngày sẽ có quyết định điều chuyển, nếu không thực hiện được sẽ trả lại số tiền cho Mãnh. Sau đó, Quý đã không thể thực hiện được âm mưu nêu trên nên Quý, Tâm, Trọng đã bàn bạc chỉ chuyển lại cho Mãnh số tiền 7,4 tỷ đồng. Còn lại  2,6 tỷ nhóm Quý nói đã chi phí cho việc chạy chọt, lo lót vụ điều chuyển, nhưng thực chất số tiền này đã được chia nhau để tiêu xài cá nhân.

QUỲNH MINH

Nóng hôm nay: Báo động dịch ở bệnh viện; nhiều ca chủng Ấn Độ

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 8-5: Báo động bùng phát dịch COVID-19 tại bệnh viện; Nhiều BN COVID-19 mang chủng B.1.617.2 của Ấn Độ; TP.HCM dừng các dịch vụ thiết yếu, cấm tập trung trên 30 người; Làm đường ven sông Đồng Nai hơn 1.300 ;...

Hơn 15.000 tỉ đồng đổ vào vàng miếng trong 3 tháng

Thứ Sáu, ngày 14/5/2021

(PLO)- Lũy kế 3 tháng đầu năm nay, doanh số vàng miếng mua vào của các doanh nghiệp và ngân hàng được phép kinh doanh vàng cao hơn doanh số bán ra lên tới 15.087 lượng, tương đương hơn 1.328 tỉ đồng.

Long An: Người cách ly chê khu cách ly ngột ngạt, khó thở?

Thứ Sáu, ngày 14/5/2021

(PLO)- Một số người đang được cách ly tại Khu công nghiệp Trần Anh (xã Đức Lập Hạ, huyện Đức Hòa, Long An) phàn nàn khu cách ly ngột ngạt, thiếu khí thở và muốn ra ngoài sân để được hít thở, tập thể dục…

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục