Vụ chết bất thường sau khi CSGT kiểm tra nồng độ cồn: Thẩm tra lại quy trình công tác của tổ CSGT

An ninh trật tự

Vụ chết bất thường sau khi CSGT kiểm tra nồng độ cồn: Thẩm tra lại quy trình công tác của tổ CSGT

Liên quan đến cái chết bất thường của nạn nhân Nguyễn Văn Chín (44 tuổi, ngụ Gò Vấp, TP.HCM).

Bản tin liên quan

Ngày 30-6, Thiếu tá Nguyễn Quang Thắng - Phó Chánh Văn phòng Công an TP.HCM cho biết qua kiểm tra bước đầu tổ CSGT làm nhiệm vụ hôm xảy ra sự việc đã thực hiện đúng các quy trình công tác.

Thiếu tá Nguyễn Quang Thắng nhấn mạnh chưa thấy có mối liên hệ nhân quả giữa việc ông Chín bị xử phạt vi phạm giao thông vào đêm 25-6 với việc ông bị tử vong (kể cả bị hành hung). Hiện tổ CSGT thuộc đội CSGT - Công an quận Tân Bình làm nhiệm vụ đêm 25-6 trên đường Trường Chinh - Tân Kỳ Tân Quý vẫn công tác bình thường.

Theo Thiếu tá Thắng, ngay sau khi nắm được thông tin này, Ban Giám đốc Công an TP.HCM đã giao vụ việc cho Cơ quan CSĐT Công an quận Tân Bình điều tra, thụ lý ban đầu. Nếu trong quá trình điều tra, phát hiện thấy có dấu hiệu do ngoại lực tác động, gây ra cái chết của ông Chín thì vụ việc sẽ được chuyển lên cho Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM thụ lý theo thẩm quyền.

Công an quận Tân Bình đã yêu cầu Trung tâm Giám định pháp y TP phối hợp cùng các cơ quan chức năng tiến hành giám định tử thi xác định (chưa có kết luận bằng văn bản) đương sự Chín tử vong là do viêm phúc mạc và thủng ruột non, thành bụng có dấu vết tụ máu nhưng chưa thể xác định có phải do ngoại lực tác động hay không hoặc có thể tụ máu do vết mổ cấp cứu.

Thiếu tá Thắng cho biết qua kiểm tra thì tổ CSGT thực hiện đúng quy trình việc kiểm tra, đo nồng độ cồn với ông Chín, kết quả vượt 2,5 lần so với quy định. Tuy nhiên, ông Chín cự cãi và không chịu ký vào biên bản vi phạm mà bỏ đi. Khoảng 15 phút sau, ông Chín quay lại chỗ tổ CSGT đang làm nhiệm vụ, ngồi gục đầu xuống. Thấy vậy tưởng là ông Chín say nên các CSGT vẫy gọi xe taxi chở ông Chín về nhà. Đến 0 giờ ngày 27-6, Công an quận Tân Bình nhận được tin báo ông Chín bị tử vong tại BV Thống Nhất.

Thiếu tá Thắng cho biết từ lời khai của nhân chứng, Công an TP.HCM ghi nhận ông Chín có tranh cãi với hai thanh niên đi xe máy cùng chiều trước khi bị CSGT dừng xe để kiểm tra nồng độ cồn. Hiện cơ quan điều tra đang truy xét hai nghi can trên (có một số nhân chứng tại hiện trường cung cấp đặc điểm nhận dạng hai nghi can).

Thiếu tá Thắng khẳng định cơ quan công an sẽ tiếp tục làm rõ và thông tin đến báo chí về vụ việc.

ÁI NHÂN

BÌNH LUẬN

bát mẫn

đề nghị cơ quan an ninh điều tra ngay,khi bắt được hung thủ thì thuyên chuyển công tác lập tức.

Single Firefly

Bạn Hoàng Tùng à! Vụ án hai tên đánh chết người ở đường Lê Trọng Tấn, quận Tân Phú mà bạn đề cập. Sau này, báo chí đã phát hiện ra rằng có một tên là bà con với một viên CSGT!

Quang

Lại là đúng quy trình. Xử lý nghiêm. Không bao che...

Ming mạng

Chả có ai tự nhận mình có liên quan đến giết người cả.

vương minh

CA TPHCM nên nhanh chóng vào cuộc đei62u tra sự việc và có trả lời cho người dân biết.

hoàng tùng

Tháng 4/2013, trên đường Lê trọng Tấn, quận tân phú cũng xãy ra một vụ như vụ này. Hung thủ đã bị bắt và khai trước tòa là chẳng có liên quan gì đến CSGT cả. Hành vi đánh chết người của bị cáo là do buồn chuyện gia đình và bức xúc khi có người vi phạm mà còn nhục mạ CSGT nên đánh mà thôi!!! CSGT của nước mình được người dân thương như vậy đó bà con à

Hiệp

Chán chả muốn đọc đến vụ liên quan đến công an nữa rồi. Vụ nào cũng giống nhau, kiểm điểm chuyển công tác rồi xử lý nội bộ. Quy trình xử lý cán bộ vi phạm ở nước ta và công an là lực lượng điển hình nhất áp dụng đúng và đủ quy trình này.

Bùi Quang Minh

Thiếu tá Thắng còn phát biểu thiếu quy trình: "Quan điểm của chúng tôi là sai phạm đến đâu xử lý đến đó, cương quyết không bao che!"

hung

Tôi không tin là 2 thanh niên kia lại vô cớ đánh ông Chín đến chết . nếu không thì họ đánh chết người nhằm mục đích gì?

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM