Vụ cha chỉ định thầu cho con: Khởi tố thêm 2 bị can

HẢI HIẾU
HẢI HIẾU
Thứ Tư, ngày 26/2/2020 - 20:29

(PLO)- Trong thời gian đương chức, cựu tổng giám đốc đã chỉ định thầu các gói thầu lớn cho công ty của con ruột, dẫn đến nhiều sai phạm trong dự án tái định cư của TP Đà Nẵng.

Chiều 26-2, Công an TP Đà Nẵng đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Bường và Hoàng Cung Thượng Hiền (cựu phó tổng giám đốc và cựu trưởng phòng Công ty TNHH MTV Vật liệu xây dựng, xây lắp và kinh doanh nhà Đà Nẵng).

Ông Hiền bị bắt tạm giam, còn ông Bường được cho tại ngoại về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Trong vụ án này, trước đó công an bắt tạm giam ông Nguyễn Tuấn Anh (cựu tổng giám đốc công ty trên). Ông này bị khởi tố về các sai phạm tại 3 dự án tái định cư Hòa Liên 3, Hòa Liên 4.

Như PLO đã đưa tin, vào tháng 5-2018, công an nhận được kết luận thanh tra của TP Đà Nẵng cùng với đề nghị điều tra sai phạm liên quan đến việc xây dựng khu tái định cư Hòa Liên 3, 4 và kênh thoát lũ xã Hòa Liên.

Theo đó, giai đoạn 2010-2014, Công ty TNHH MTV Vật liệu xây dựng - Xây lắp và Kinh doanh nhà Đà Nẵng (thuộc Sở Xây dựng) do ông Nguyễn Tuấn Anh làm tổng giám đốc giữ vai trò là đơn vị điều hành dự án.

Trong thời gian đương chức, ông Anh đã chỉ định thầu năm gói thầu lớn cho công ty của con ruột tên Nguyễn Tuấn Thanh. Công ty TNHH MTV TM&DV Thuận Anh của ông Thanh làm giám đốc đã được chỉ định và có nhiều ưu ái.

Đặc biệt, Công ty Thuận Anh được chỉ định gói thầu hơn 27,5 tỉ đồng, trong khi hạn mức quy định là không quá 5 tỉ đồng.

Thanh tra TP cũng chỉ ra việc cao trình hiện trạng tại các dự án tái định cư nêu trên hầu hết thấp hơn so với cao trình theo hồ sơ thiết kế được phê duyệt. Các vị trí kiểm tra chênh lệch từ 0,112 m đến 1,047 m.

Ngoài ra còn bị sụt lún, mà nguyên nhân chủ yếu là do các bên không thực hiện công tác khảo sát địa chất xây dựng đảm bảo theo quy định. Từ đó dẫn đến thiết kế thiếu căn cứ, không tính toán biện pháp xử lý nền đất yếu.

Được biết liên quan đến sai phạm tại dự án này còn có nhiều người liên quan.

HẢI HIẾU

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục