Vụ cha chỉ định thầu cho con: Bắt ông Nguyễn Tuấn Anh

An ninh trật tự

Vụ cha chỉ định thầu cho con: Bắt ông Nguyễn Tuấn Anh

(PLO)- Người cha là tổng giám đốc một công ty thuộc Sở Xây dựng nên đã ưu ái chỉ định thầu công ty của con sai quy định.

Bản tin liên quan

Ngày 13-2, Đại tá Trần Mưu, Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng, cho biết đơn vị này đã thực hiện lệnh bắt tạm giam ông Nguyễn Tuấn Anh, nguyên tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Vật liệu xây dựng - Xây lắp và Kinh doanh nhà Đà Nẵng (thuộc Sở Xây dựng), về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Ông Anh bị bắt vì có nhiều sai phạm liên quan đến các dự án như xây dựng khu tái định cư (TĐC) Hòa Liên 3, 4 và kênh thoát lũ xã Hòa Liên.


Bị can Nguyễn Tuấn Anh. Ảnh: CTV

Trước đó, vào tháng 5-2018, công an nhận được kết luận thanh tra của TP Đà Nẵng cùng với đề nghị điều tra sai phạm liên quan đến việc xây dựng khu TĐC Hòa Liên 3, 4 và kênh thoát lũ xã Hòa Liên.

Theo đó, giai đoạn 2010-2014, Công ty TNHH MTV Vật liệu xây dựng - Xây lắp và Kinh doanh nhà Đà Nẵng (thuộc Sở Xây dựng) do ông Nguyễn Tuấn Anh làm tổng giám đốc giữ vai trò là đơn vị điều hành dự án.

Trong thời gian đương chức, ông Anh đã chỉ định thầu năm gói thầu lớn cho công ty của con ruột tên Nguyễn Tuấn Thanh. Công ty TNHH MTV TM&DV Thuận Anh của ông Thanh làm giám đốc đã được chỉ định và có nhiều ưu ái.

Đặc biệt, Công ty Thuận Anh được chỉ định gói thầu hơn 27,5 tỉ đồng, trong khi hạn mức quy định là không quá 5 tỉ đồng.

Thanh tra TP cũng chỉ ra việc cao trình hiện trạng tại các dự án TĐC nêu trên hầu hết thấp hơn so với cao trình theo hồ sơ thiết kế được phê duyệt. Các vị trí kiểm tra chênh lệch từ 0,112 m đến 1,047 m.

Ngoài ra, còn bị sụt lún mà nguyên nhân chủ yếu là do các bên không thực hiện công tác khảo sát địa chất xây dựng đảm bảo theo quy định. Từ đó dẫn đến thiết kế thiếu căn cứ, không tính toán biện pháp xử lý nền đất yếu.

Được biết liên quan đến sai phạm tại dự án này còn có nhiều người liên quan. 

 

 

 

HẢI HIẾU

BÌNH LUẬN

trung

Coi trời bằng vung, quá khinh xuất. Sai từa lưa hết, không được chỉ định thầu mà chỉ định, lại chỉ định cho con mình nữa. Cứ nghĩ là giúp con nhưng thực tế lại hại con mình.

nguyễn kim

không khéo thôi, nhờ thèn anh em họ gì đó thì đâu có lùm xùm

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM