Vụ “Bị đánh chết sau khi đo nồng độ cồn”: Bút tích của nạn nhân trước khi chết

An ninh trật tự

Vụ “Bị đánh chết sau khi đo nồng độ cồn”: Bút tích của nạn nhân trước khi chết

Vợ của nạn nhân đã gửi đơn đến các cơ quan nội chính trung ương và địa phương để trình báo vụ việc chồng mình bị đánh chết sau khi đo nồng độ cồn, đồng thời yêu cầu cơ quan điều tra khởi tố vụ án

Bản tin liên quan

Liên quan đến vụ Bị đánh chết sau khi đo nồng độ cồn”, chiều 3-7, bà Dương Thị Thảo (SN 1970, ngụ đường Quang Trung, phường 8, quận Gò Vấp, TP HCM), vợ của nạn nhân Nguyễn Văn Chín, cho biết gia đình đã gửi đơn đến các cơ quan nội chính trung ương và địa phương để trình báo việc ông Chín bị chết oan, đồng thời đề nghị cơ quan điều tra khởi tố vụ án “giết người”.

Bà Dương Thị Thảo cùng 2 con thắp hương chuẩn bị cúng cơm cho chồng, cha là ông Nguyễn Văn Chín và bút tích của ông Chín (ảnh nhỏ)
Bà Dương Thị Thảo cùng 2 con thắp hương chuẩn bị cúng cơm cho chồng, cha là ông Nguyễn Văn Chín và bút tích của ông Chín (ảnh nhỏ)
Vụ “Bị đánh chết sau khi đo nồng độ cồn”: Nạn nhân để lại bút tích

Theo bà Thảo, trong tang lễ ông Chín, đại diện Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) và Đội CSĐT tội phạm về trật tự xã hội Công an quận Tân Bình có đến viếng. Đến ngày 2-7, Công an quận Tân Bình cũng gửi thư mời người đại diện hợp pháp của ông Chín đến trụ sở Đội CSGT vào lúc 9 giờ ngày 4-7 để giải quyết vụ vi phạm giao thông liên quan đến nạn nhân.

Trao đổi với phóng viên, bà Thảo có nhận định về việc Công an TP HCM đưa ra một số thông tin như: Lời tường thuật của ông Chín thiếu nhất quán do say rượu. Tài xế taxi chở ông Chín vào bệnh viện xác định người gọi xe là CSGT. Có nhân chứng cho rằng trước khi bị tổ CSGT yêu cầu dừng xe kiểm tra, ông Chín đã có đôi co với 2 thanh niên đi xe máy cùng chiều… Bà Thảo nói: “Việc công an đưa ra thông tin như trên là quyền của họ. Tôi khẳng định trước khi chồng tôi được các bác sĩ tiến hành phẫu thuật, dù vùng bụng đau quằn quại nhưng vẫn còn đủ tỉnh táo để kể cho những người thân toàn bộ sự việc. Theo đó, sau khi tổ CSGT đo nồng độ cồn, chồng tôi đã yêu cầu CSGT cung cấp biên bản giữ xe nhằm có thông tin cũng như địa điểm nộp phạt và làm các thủ tục để lấy xe ra. Tuy nhiên, tổ CSGT vẫn không giao biên bản và đưa xe máy của chồng tôi đi. Trong lúc chồng tôi đôi co với CSGT thì có 2 người mặc thường phục yêu cầu đi theo họ đến một điểm gần đấy để lấy biên bản. Khi đến chỗ khuất, gần nơi tổ CSGT đứng, chồng tôi bị 2 đối tượng này đánh đến bất tỉnh. Một lúc sau, khi tỉnh dậy, chồng tôi cố gắng lết ra đường và gọi taxi đưa đến Bệnh viện Thống Nhất”.

Theo bà Thảo, trước khi được các bác sĩ phẫu thuật, ông Chín có để lại bút tích kể về việc bị đánh. Đến gần 7 giờ ngày 26-6, sau khi phẫu thuật xong, ông Chín được đưa lên phòng hồi sức hậu phẫu và cách ly với người thân. Đến 16 giờ cùng ngày, khi người thân vào thăm, ông Chín vẫn nhận biết nhưng sau đó thì tình trạng xấu đi và tử vong lúc 1 giờ 30 phút ngày 27-6.

Được biết, ông Chín và bà Thảo có 2 con trai. Cháu lớn là Nguyễn Hoàng Thông (SN 1996) đến nay vẫn chưa hết đau buồn trước cái chết oan uổng của cha, dù chuẩn bị bước vào kỳ thi đại học. Còn cháu nhỏ Nguyễn Hoàng Bách (SN 2004) thì chỉ được người nhà cho biết cha chết vì tai nạn giao thông.

“Chồng tôi đã bị chết oan uổng. Đề nghị các cơ quan chức năng trả lại công bằng cho gia đình và người đã chết” - bà Thảo nói.

Vụ việc đang được điều tra

Liên quan đến vụ việc, đối tượng Nguyễn Quốc Khánh (SN 1993) đã ra đầu thú vào ngày 2-7. Để tìm hiểu thông tin, sáng 3-7, phóng viên đã đến Công an quận Tân Bình nhưng trực ban cho biết trưởng công an quận đi họp, còn phó trưởng công an quận không thể trả lời. Liên lạc qua điện thoại, phóng viên được một phó trưởng công an quận cho biết vụ việc đang điều tra nên chưa thể cung cấp thông tin.

Theo Yến Thanh (NLD)

BÌNH LUẬN

Lê văn Thọ

Tại sao lại thế, tại vì sao lại thế. Gần đây sao có nhiều vụ CSGT lam việc luôn có những ngươi mặc thường phục đi theo?????

tran thi phuong thao

Sao minh thay dau long cho vu an tren qua.

V.V.T

Mong cơ quan chức năng làm rõ trắng đen , nếu không bà con ra đường nhìn thấy CSGT là giật mình .

Phu


Xin cầu cho linh hồn anh sớm được siêu thoát

dân đen

Đề nghị mời FBI điều tra chứ để quân ta điều tra quân mình thì khó ra đúng kết quả...

as

tôi nghi ngờ tổ CSGT có quen với 2 thanh niên nầy vì 2 thanh niên đi từ chổ CSGT ra và lôi ông chín đi và nói "biên bản từ từ lấy sao".

Đinh Xuân Hiền

Xin thành thật chia buồn cùng gia đình ông Nguyễn Văn Chín! Mong sao các báo nói chung và Báo Pháp luật TP.HCM hãy cố gắng theo sát sự việc, có phản ánh

nguyễn sơn

Việc ông chín sau khi bị cagt đo nồng độ cồn và bị đánh chết có nhiều bí ẩn, thông tin công an cung cấp đăng ở một số bài báo có nhiều mâu thuẫn lam cho người đọc khó tin. Cần phải điều tra làm rõ .

hiệp

Cháu thích ý kiến của bác Lê Quốc Bình là ngành công an cần phải cải tổ từ suy nghĩ đến hành động để nhân dân tin tưởng và có cái nhìn thiện cảm.

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM