Vụ bị bắt lên xã rồi chết bất thường: Khởi tố ba công an viên

An ninh trật tự

Vụ bị bắt lên xã rồi chết bất thường: Khởi tố ba công an viên

(PLO)- Ngày 21-3, tin từ Công an xã Kỳ Văn (huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) và Công an huyện Kỳ Anh cho biết: Cơ quan công an huyện Kỳ Anh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Bùi Ngọc Sơn (công an viên thôn Thanh Sơn kiêm Đội trưởng Đội cơ động mạnh xã Kỳ Văn), Nguyễn Văn Thanh và Cao Ngọc Thảo (cùng thuộc Đội cơ động mạnh xã Kỳ Văn) về tội bắt giữ người trái pháp luật.

Bản tin liên quan

Trong đó, Sơn đã bị bắt tạm giam ba tháng, còn Thảo và Thanh được cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú để phục vụ công tác điều tra.

Sơn, Thảo, Thanh là ba người đã bắt, còng tay, dẫn giải anh Nguyễn Văn Tình (39 tuổi, trú thôn Thanh Sơn, xã Kỳ Văn) lên trụ sở UBND xã Kỳ Văn để “tạm giữ” rồi anh Tình tử vong vào sáng 28-2.


 Chị Lê Thị Bình (vợ anh Tình) cùng hai con nhỏ đứng khóc bên bàn thờ di ảnh anh Tình: “Chồng ra đi đột ngột như vậy, vợ biết lấy gì nuôi hai con nhỏ đây”. Ảnh: ĐẮC LAM

Như Pháp Luật TP HCM đã phản ánh, đêm 27-2 và rạng sáng 28-2, anh Tình đến nhà anh Nguyễn Văn Cảnh (ở cùng ở thôn Thanh Sơn, xã Kỳ Văn) để chơi. Tại đây, anh Tình và anh Cảnh tổ chức uống rượu và lôi bộ bài ra đánh bài ăn tiền với nhau. Công an viên thôn Thanh Sơn và hai công an cơ động xã Thanh Sơn đến chỉ thu giữ tang vật có 72 ngàn đồng, một bộ bài tu lơ khơ, một xe máy cũ. Tuy nhiên ông Sơn, Thảo và Thanh đã còng tay đưa anh Tình và anh Cảnh về trụ Sở UBND xã Kỳ Văn để “tiếp tục điều tra”. Đến hơn 8g sáng 28-2, anh Tình được công an viên đưa đến Trạm Y tế xã Kỳ Văn cấp cứu trong tình trạng bất tỉnh.

Khi anh Tình được chuyển đến đến phòng cấp cứu của BV huyện Kỳ Anh thì các BS cho biết anh Tình đã tử vong.

Trong tường trình với công an xã, ông Sơn thừa nhận khi bắt giữ có tát anh Tình một cái.


Người thân và người dân đến chia buồn, động viên mẹ, con chị Lê Thị Bình (vợ anh Tình). Ảnh: ĐẮC LAM 

Ông Nguyễn Tiến Điền, Quyền Chủ tịch UBND xã Kỳ Văn cho biết: “Việc bắt giữ anh Tình và anh Cảnh lúc đó tôi không biết và không ra lệnh bắt, không có lệnh tạm giữ. Cho đến khi anh Tình đã tử vong tôi mới biết được sự việc đáng tiếc đó. Gia đình anh Tình thuộc diện hộ nghèo, UBND xã Kỳ Văn đã xuất kinh phí ra mua hòm vỏ và chi phí, tổ chức mai táng anh Tình theo phong tục địa phương”.


 Biên bản sự việc do ông Bùi Ngọc Sơn ghi (khi bắt anh Nguyễn Văn Tình) không có chữ ký của anh Tình. Ảnh: ĐẮC LAM

Qua khám nghiệm tử thi anh Tình cho thấy có tụ máu trong não. Kết quả giám định pháp y của Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) và Phòng Khoa học hình sự (Công an tỉnh Hà Tĩnh) cho thấy, anh Tình bị tử vong là xuất huyết não, phù nề phía trong. Tuy nhiên Cơ quan công an huyện Kỳ Anh đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ án và nguyên nhân chính dẫn đến anh Tình tử vong.

Đ.LAM

BÌNH LUẬN

nguyễn thị nguyên

theo được biết là luật băt cơ bạc là khi kiêm tra trong đám bạc tổng số tiền không được bắt và giữ người còn từ 510.000 nghìn đồng thì công an mới bắt và khởi tố vậy công an xã đấy làm thế ìa rai với luật pháp mà lại còn đánh người như vậy là không được pháp iuật cần sử iý nghiêm túc đối với sự việc naỳ

Single Firefly

Chắc chắn, công an viên cấp thôn Bùi Ngọc Sơn này là hậu duệ của Hoàng Dược Sư với võ công bí truyền Bạch cốt trảo?

Trần Đăng Ẩn

Kết luận điều tra sẽ là: anh Tình tự đập đầu vào ghế gây tụ máu não!

quang

Sao lại có hoài những trường hợp này nữa trời. Làm Công an mà ko được đào tạo, không có nghiệp vụ thì đọc báo chí nhiều cũng phải hiểu chứ. Xem mức độ gì, thẩm quyền đến đâu mà máy viên CA này hành xử như vậy.

mai châu

phải xử mấy ông công an này cho mất án cao nhất để còn răng đe những kẻ khác, mới làm có công an xã mà đã dựa vào chức vụ để ép dân.

hung

Các Cơ quan chức năng cần phải điều tra làm rõ, quyết không để kẻ có tội ngoài vòng pháp luật.

Hoàng Thuyên

Tay Sơn chỉ có tát anh Tính 1 cái mà anh Tính lại tử vong. Ghê gớm cho cái tát. Sức mạnh của tay Sơn này hơn cả Lỗ Trí Thâm.

CIA

Vậy mà một số nhà soạn thảo luật còn định giao cho Công an xã thẩm quyền điều tra. Để mội khi đưa bị can lên xã ..Điều tra xong rồi báo người nhà mang về mai táng. Khi đó chắc Viện kiểm sát và Tòa án chắc là ..hơi bị nhàn.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM