Vụ 3 người chết ở thủy điện: Lời kể nạn nhân sống sót

H.TRƯỜNG
H.TRƯỜNG
Thứ Ba, ngày 26/5/2020 - 13:20

(PLO)- Trong vụ việc sáu người thương vong khi thi công công trình Thủy điện Plei Kần, nhiều nạn nhân mới đi làm vài ngày và có người chỉ mới 16 tuổi.

Ngày 26-5, cơ quan chức năng huyện Ngọc Hồi (Kon Tum) đang tiến hành làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn lao động xảy ra tại Thủy điện Plei Kần. Phía Sở Công thương cũng đã báo cáo sự việc lên UBND tỉnh để có hướng xử lý.


Ba nạn nhân đang điều trị tại BVĐK Kon Tum. Ảnh HT

Trước đó, khoảng 13 giờ 30 chiều 25-5 tại khu vực thi công thủy điện Plei Kần, xảy ra sự cố làm ba người tử vong là A.T., A.K., A.H.

Ngoài ra, có ba người bị thương được được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Kon Tum gồm A Thiêng, A Đục, A Xen.

Cả sáu nạn nhân đều sống ở tỉnh Kon Tum, trong đó A Xen mới 16 tuổi.


Anh A Đục vẫn chưa hết bàng hoàng khi kể lại sự việc. Ảnh HT

Kể lại vụ việc, A Đục nói lúc đang cùng các công nhân đang đục tường ở trên cao thì xảy ra sự cố đứt cáp rồi nhiều người bị rơi.

“Tôi rớt xuống nước, sau đó tự bơi vào bờ và được người của của Công ty chở đến bệnh viện" - A Đục nói và cho biết mới đi làm ngày thứ hai và không có hợp đồng với công ty.

Trong khi đó, nạn nhân A Xen cho hay mới đi làm được năm ngày tại công trình.


Anh A Thiêng  đang điều trị Ảnh HT

Được biết, ngay sau khi xảy ra sự việc, ông Châu Ngọc Lân, Chủ tịch UBND huyện Ngọc Hồi đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo các đơn vị liên quan kiểm tra, xác minh, làm rõ.

H.TRƯỜNG

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục