Vụ 3 người chết ở quận 7: Nhà 3 lớp cửa bít lối cứu hộ

An ninh trật tự

Vụ 3 người chết ở quận 7: Nhà 3 lớp cửa bít lối cứu hộ

(PLO)- Khi Cảnh sát PCCC tới nơi, cửa sắt nhà dân bị khóa bên trong bằng 3-4 lớp khóa nên mất rất nhiều thời gian phá cửa... 

Bản tin liên quan

Sáng nay, lúc 1 giờ 28 phút xảy ra cháy tại đường Võ Thị Nhờ - hẻm 487 Huỳnh Tấn Phát (cũ) quận 7.


Hỏa hoạn bùng phát từ căn nhà trên đường Huỳnh Tấn Phát (quận 7) khiến  ba người tử vong bên trong. Ảnh: HT

Ngay khi tiếp nhận thông tin, khoảng 6 phút sau PCCC - CNCH Công an quận 7 đã nhanh chóng tới hiện trường. Nhiều lực lượng khác Công an phường 12 quận 7, bảo vệ khu phố, dân quân phường, điện lực... cũng nhanh chóng có mặt.

Do lửa gặp các vật liệu dễ cháy, bít mất lối thoát nên những người này mắc kẹt bên trong. Khi những người hàng xóm xung quanh phát hiện sự việc này thì đã muộn.

Cảnh sát PCCC tới nơi cửa sắt nhà dân bị khóa bên trong bằng 3-4 lớp khóa nên lực lượng PCCC mất rất nhiều thời gian phá cửa. 

Sau khi vào được bên trong, sau 5 phút đã khống chế đám cháy, lên lầu 2 thì phát hiện ba nạn nhân đã tử vong.

Theo nhận định ban đầu, vị trị cháy là tầng trệt khu vực ghế salon, diện tích cháy khoảng 16 m2.

Nhận định đây là vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng nên Công an quận 7 chuyển hồ sơ lên Công an TP.HCM xử lý. Đến sáng cùng ngày, thi thể những người gặp nạn đã được đưa về nhà xác để phục vụ công tác điều tra.

Trong sáng nay, lực lượng chức năng sẽ tổ chức khám nghiệm hiện trường.

Danh tính ba nạn nhân tử vong

Nguyễn Thị Ngọc Diệp (45 tuổi)

Nguyễn Thị Mai Huỳnh (41 tuổi)

Nguyễn Mai Thanh (2 tuổi)  

N.TRÀ - N.TÂN

BÌNH LUẬN

Hien

Đã rất nhiều trường hợp cháy nhà không cứu được nạn nhân với cùng một lý do: không phá được cửa kịp thời. Vậy lực lượng PCCC sao không trang bị thêm loại xe đặc chủng để húc phá cửa ngay tức thì phục vụ công tác cứu nạn !?

Hoàng Thiên Vương

Nói như bạn thì đơn giản quá, nhà trong hẽm rồi lấy xe gì húc... xe máy ak, r nhà đang cháy thì ai sẽ là ng cầm lái để húc, húc dc r nhỡ nó sập tường đè chết nạn nhân hoặc lính cứu hỏa thì sao..... Phát biểu gì thì cũng phải suy nghĩ 1 tí.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM