Vụ 200 người đập phá quán ốc: Đã bắt nhiều nghi phạm

An ninh trật tự

Vụ 200 người đập phá quán ốc: Đã bắt nhiều nghi phạm

(PLO)- Công an TP.HCM tiếp tục điều tra, truy xét mở rộng băng nhóm mặc đồng phục, đi xe máy mang theo hung khí đập phá quán ốc, chém người dân. 

Bản tin liên quan

Ngày 7-6, Công an quận Bình Tân (TP.HCM) phối hợp với Phòng cảnh sát Hình sự (PC02), Công an TP.HCM tiếp tục điều tra, truy xét mở rộng băng nhóm mặc đồng phục, đi xe máy mang theo hung khí đập phá quán ốc, chém người dân.

Nhiều nghi phạm đã bị bắt để điều tra về các hành vi gây rối trật tự công cộng, cố ý gây thương tích và hủy hoại tài sản…


Nhóm côn đồ xông vào đập phá quán ốc ở đường số 6 (quận Bình Tân). Ảnh cắt từ clip.

Đây là nhóm người tối hai hôm trước đã tụ tập thành đoàn khoảng 200 thành viên, mặc đồng phục là áo màu cam, đi xe máy cầm theo hung khí xông vào quán ốc trên đường số 6 (phường An Lạc A, quận Bình Tân) để đập phá, đánh người.

Nhóm này chửi bới, la hét phá quán, đánh thực khách. Người dân xung quanh phải bỏ chạy hoặc tránh xa.


Chứng kiến vụ việc người dân khiếp vía vì độ hung hãn, đông đảo của nhóm người. Ảnh cắt từ clip.

Hình ảnh từ camera an ninh cho thấy vụ việc khiến một người bị đánh gục, nằm trên nền nhà quán ốc. Diễn biến vụ việc diễn ra chỉ chừng một phút.

Nhóm thanh niên sau đó lên xe máy chạy khỏi hiện trường. Tuy nhiên, họ không tản ra mà tiếp tục "diễu võ dương oai" trên nhiều tuyến đường.


Nhóm này sau đó tiếp tục cầm hung khí, kéo đoàn đi "dạo phố". Ảnh cắt từ clip.

Theo ghi nhận, nhóm thanh niên cầm các loại hung khí như ba chĩa, dao, mã tấu tự chế… phần lớn đều mặc trang phục giống nhau, không đội nón bảo hiểm.

Những người này rú ga, nẹt bô kéo thành đoàn từ quận Bình Tân sang quận 8. Chứng kiến vụ việc, người đi đường ai cũng khiếp vía.

Theo một nguồn tin, vụ việc này là kết quả sau khi hai băng nhóm hẹn nhau giải quyết mâu thuẫn. Người bị thương ở quán ốc là do bị chém nhầm.

NGUYỄN TÂN

BÌNH LUẬN

Kiều hùng

Không xử tới nơi sau này chúng sẽ manh động hơn

Dolla đạt gạo

Vụ này là có tổ chức hẳn hoi xử phải moi cho ra được thằng cầm đầu tụi này là 1 tổ chức xhđ Quá manh động quá coi thường PL

truiong

ý thức pháp luật còn phụ thuộc vào sự nghiêm minh của những người thực thi nó

Thuận

Đi từ Q8 sang Bình Tan mang theo hưng khi gần 200 người. Lực lượng C.An khi đó đang ở đâu. Các cảmera quan sát đặt ở các Nga 4 lớn lúc do không hoạt động à. Khó hiểu thật

Lý Thành

Gây án mà mặc đồng phục, đi thành đoàn, chở ba, cầm hung khí công khai... Là cách thách thức trực diện pháp luật, nếu không xử lý nghiêm, quyết liệt và nhanh chóng thì khó có thể răn đe loại tôi phạm mang màu sắc băng đảng khét tiếng kiểu này.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM