Vụ 2 thiếu niên bị đánh: Gia đình mong xử lý đúng luật

NGUYỄN TÂN
NGUYỄN TÂN
Thứ Bảy, ngày 17/4/2021 - 11:40

(PLO)- Phía gia đình cho biết đã nhận được kết quả giám định 0% nhưng mong muốn xử lý đúng người đúng tội.

Liên quan đến việc hai thiếu niên bị bảo vệ dân phố phường 14, quận 10, TP.HCM đánh, ngày 17-4, trao đổi với PLO, chị ĐTTA (mẹ của em NDTA) cho biết gia đình đã nhận thông báo kết luận giám định thương tích của em A. do cơ quan công an gửi đến hôm 16-4.

“Gia đình chúng tôi đã uỷ quyền cho luật sư để làm việc với cơ quan công an về kết luận giám định thương tích trên nhằm làm rõ thêm. Tôi mong muốn xử đúng người, đúng luật”- chị A. nói.


Hai thiếu niên bị bảo vệ dân phố đánh. Ảnh cắt từ clip

Theo kết quả giám định, tỉ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây nên hiện tại của em TA là 0%, không đủ cơ sở xác định có chấn thương đầu hay không.

Gia đình cho biết sức khỏe của A. hiện ổn định, không có dấu hiệu gì bất thường.

Trong khi đó, gia đình em NPHT cũng nhận được thông báo với kết quả giám định tỉ lệ thương tật là 0%.


UBND quận 10 sau đó đã tổ chức họp báo thông tin vụ việc. Ảnh: NT

Theo Công an TP.HCM, vụ việc xảy ra vào lúc 23 giờ 10 phút ngày 31-3, Tổ Bảo vệ dân phố phường 14, quận 10 làm nhiệm vụ tuần tra.

Khi đến khu vực Trường THCS Nguyễn Văn Tố (phường 14, quận 10) thì nghe bảo vệ nhà trường tri hô có trộm đột nhập nên đến hỗ trợ bắt giữ, đưa hai người là NPHT và NDTA (cùng sinh năm 2007, thường trú quận 10) vào phòng bảo vệ của trường để chờ lực lượng công an đến giải quyết.

Tại đây, bảo vệ dân phố tên TQH đã có hành vi đánh người như clip đăng tải.

Công an phường 14, quận 10 đã làm việc với những người liên quan vụ việc trên; trong đó, NPHT và NDTA (có người giám hộ) khai nhận, từng là học sinh trường THCS Hoàng Văn Thụ (quận 10) nhưng đã bỏ học từ tháng 2-2021.

HT và TA thừa nhận đã đột nhập nhiều lần (T là 3 lần, TA là 5 lần) vào trường Nguyễn Văn Tố để lấy trộm tài sản của nhà trường.

Liên quan vụ việc trên, UBND phường 14, quận 10 đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với bảo vệ dân phố TQH.

Công an quận 10 đang tiếp tục phối hợp điều tra làm rõ và xử lý theo đúng quy định. 

NGUYỄN TÂN

Đội tuyển Việt Nam tập trung giải quyết 9 điểm

Thứ Hai, ngày 10/5/2021

(PLO)- Đội tuyển Thái Lan dưới tay HLV Akira Nishino có lộ trình tiếp cận và chuẩn bị cho ba trận vòng loại World Cup 2022 tại UAE rất tốt. Còn lại Indonesia và Malaysia bị đứt đoạn rất lâu.

Thêm 78 ca mắc cộng đồng trong 12 giờ qua

Thứ Hai, ngày 10/5/2021

(PLO)- Số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng tại Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Đà Nẵng tiếp tục tăng nhanh chỉ trong 12 giờ trôi qua (kể từ 6h chiều 9-5 đến 6 giờ sáng 10-5).

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục