Vụ 2 công an hy sinh: Bắt khẩn cấp 7 thanh niên gây rối

An ninh trật tự

Vụ 2 công an hy sinh: Bắt khẩn cấp 7 thanh niên gây rối

(PLO)- Hai cảnh sát đã hy sinh khi truy đuổi nhóm thanh niên chạy xe lạng lách, gây rối trật tự công cộng.

Bản tin liên quan

Chiều 3-4, Thượng tá Phan Minh Mẫn, Trưởng Công an quận Sơn Trà (Đà Nẵng), cho biết đơn vị đã ra quyết định bắt khẩn cấp bảy người để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Những người bị bắt giữ gồm: Nguyễn Đăng An, Nguyễn Văn Giang, Nguyễn Văn Cường, Lê Ngọc Cường, Nguyễn Đình Hoàn, Phạm Hồng Thái và Nguyễn Văn Vinh (cùng ngụ quận Cẩm Lệ). Ngoài ra, công an còn cho gia đình bảo lãnh hai thiếu niên chưa đủ 16 tuổi có tham gia trong vụ việc.


Các thanh niên bị công an bắt khẩn cấp. Ảnh: Công an cung cấp

Những người này đã có hành vi tụ tập dàn hàng ngang, chạy xe lạng lách, nẹt pô trên nhiều tuyến đường ở quận Sơn Trà. Người dân phát hiện và gọi điện thoại báo công an. Hai chiến sĩ công an trong lúc truy đuổi nhóm này đã gặp nạn, hy sinh.

Trước đó, vào khoảng 20 giờ 40 ngày 2-4, Trung tâm Chỉ huy thông tin TP Đà Nẵng nhận được tin báo của người dân có nhóm đối tượng đua xe và cướp giật người đi đường. Nhận được chỉ đạo, Công an quận Sơn Trà triển khai lực lượng truy đuổi nhóm trên.

Khi đến khu vực cầu Mân Quang (Thọ Quang, quận Sơn Trà) thì xảy ra va chạm giao thông. Hai chiến sĩ công an hy sinh là Đại úy Đặng Thanh Tuấn và Trung sĩ Võ Văn Toàn.

Anh Mai Quốc Long (35 tuổi, ngụ phường Thọ Quang) bị thương. 

Trong đêm, giám đốc Công an TP Đà Nẵng cùng nhiều lãnh đạo đã trực tiếp đến hiện trường, chỉ đạo điều tra. Chín thanh thiếu niên liên quan đến vụ việc đã bị tạm giữ để điều tra.

Chiều 3-4, Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an, đã ký quyết định thăng bậc hàm cho anh Đặng Thanh Tuấn từ đại úy lên thiếu tá. Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng, đã ký quyết định thăng cấp bậc hàm cho anh Võ Văn Toàn từ Trung sĩ lên thượng sĩ.

Cùng ngày, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, đã dẫn đầu đoàn của UBND đến thắp nén hương tưởng nhớ và chia buồn cùng gia đình hai công an.

 

HẢI HIẾU

BÌNH LUẬN

Phan Quảng

Cần tử hình để làm gương cho xã hội.
Không để tình trạng này cứ tiếp diễn.

Nguyễn Tấn Phước

Gây hậu quả nghiêm trọng cần phải xử thật nghiêm để làm gương

Lương quang tượng

Cần phải nghiêm khắc với những đối tượng gây rối trật tự xh

Nguyễn Hoàng Khang

Cần mạnh tay hơn để làm gương /Bình luận gửi từ ứng dụng PLO trên Android/.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM