Vụ 2 công an hy sinh: 7 người bị khởi tố thêm tội danh

HẢI HIẾU
HẢI HIẾU
Thứ Năm, ngày 9/4/2020 - 15:04

(PLO)- Nhóm nghi phạm bị tạm giữ hình sự vì hành vi gây rối trật tự công cộng, đến nay công an bắt tạm giam và khởi tố thêm tội danh chống người thi hành công vụ.

Ngày 9-4, Công an quận Sơn Trà (Đà Nẵng) cho biết đã thực hiện lệnh bắt tạm giam 7 nghi phạm về tội chống người thi hành công vụ và gây rối trật tự công cộng. Các nghi phạm gồm: Nguyễn Văn Cường (28 tuổi); Lê Ngọc Cường (26 tuổi); Nguyễn Đình Hoàn, Nguyễn Đăng An (cùng 19 tuổi); NVG (17 tuổi); PHT và NVV (cùng 16 tuổi).


Các nghi phạm bị bắt tạm giam. Ảnh: C.A

Ngoài ra, công an còn cho gia đình bảo lãnh 2 thiếu niên khác chưa đủ 16 tuổi để tiếp tục điều tra, xử lý sau. Trước đó, nhóm thanh thiếu niên này bị tạm giữ hình sự về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Theo điều tra, tối 2-4, nhóm chín thanh thiếu niên trên rủ nhau lái xe máy “đi bão”. Nhóm này đi trên sáu xe, di chuyển từ đường Lê Trọng Tấn ra đường Trường Chinh và vòng qua nhiều tuyến đường lớn khác của Đà Nẵng với tốc độ cao. Cả nhóm liên tục lạng lách, nẹt pô, đánh võng, la hét.

Khi từ đường Nguyễn Văn Thoại rẽ trái vào đường Võ Nguyên Giáp, các nhóm này rủ nhau so kè tốc độ. Đến đường Lê Đức Thọ, cả nhóm thấy Công an quận Sơn Trà làm nhiệm vụ liền thông báo cho nhau rồi rồ ga bỏ chạy.

Tổ công tác lúc này gồm Thiếu tá Đặng Thanh Tuấn (41 tuổi), Thượng sĩ Võ Văn Toàn (23 tuổi), Thiếu úy Nguyễn Công Lộc và Thượng sĩ Nguyễn Đức Hùng ra hiệu dừng xe, tuy nhiên nhóm này không chấp hành và tiếp tục bỏ chạy.

Thấy vậy, Thiếu tá Tuấn điều khiển mô tô chở Thượng sĩ Toàn, còn Thiếu úy Lộc chở Thượng sĩ Hùng chia ra hai hướng đuổi theo. Anh Lộc và Hùng chạy trên đường Yết Kiêu đuổi theo Vinh và Thái ra hướng cảng Tiên Sa thì tạm giữ được Vinh.

Còn anh Tuấn và Toàn chạy trên đường Lê Đức Thọ đuổi theo những người còn lại theo hướng ra cầu Thuận Phước. 

Xe anh Tuấn đuổi theo, có bật còi hú yêu cầu dừng lại nhưng các nhóm thanh thiếu niên vẫn cho xe tăng tốc khoảng 100 km/giờ và liên tục lạng lách trước đầu xe Đại úy Tuấn.

Khi vừa qua cầu Mân Quang, xe của Thiếu tá Tuấn va chạm với xe máy của một người dân đi đường tên Mai Quốc Long (35 tuổi) đang chạy cùng chiều. Tiếp đó, xe đặc chủng của Thiếu tá Tuấn va vào gốc cây. Hai chiến sĩ trên xe hy sinh. Anh Long bị gãy xương chân, vai và chấn thương đa phần mềm, hiện đã được xuất viện.

 

HẢI HIẾU

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Ca nhiễm COVID-19 tăng, TP.HCM tập trung ứng phó

Thứ Hai, ngày 14/6/2021

(PLO)- Sau 11 ngày TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 và áp dụng Chỉ thị 16 đối với quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12), liệu TP có thực sự kiểm soát được tình hình?

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục