Voi rừng lại quật chết người

Chủ Nhật, ngày 7/11/2010 - 18:48

Sáng 7-1, tại tiểu khu 1, lâm trường 1 thuộc Công ty TNHH một thành viên Lâm trường La Ngà (đóng tại xã Thanh Sơn, huyện Định Quán, Đồng Nai) đã xảy ra một vụ voi quật chết người. Nạn nhân bị voi quật chết được xác định là Nguyễn Trần Vũ, 14 tuổi.

Thông tin ban đầu từ cơ quan chức năng cho hay, qua lời khai của những người chứng kiến, trước khi bị voi quật chết, Vũ đã cùng dượng mình là ông Hoàng Thơm (39 tuổi) và người anh Nguyễn Văn Đông (20 tuổi) đi hai xe máy vào rừng kiếm cá. Khi đi đến gần khu vực Suối Bàng, cả ba người đã phát hiện một con voi rừng đang đứng giữa đường.

Lúc đó, ông Thơm đã bỏ xe máy chạy, còn Vũ đã nhảy khỏi xe máy do Đông đang điều khiển. Nhưng voi rừng đã rượt đuổi, dùng vòi cuốn Vũ quật em xuống đất làm bị thương ở đầu, bụng và chân. Sau đó voi đã quay sang giẫm đạp hai chiếc xe máy. Khi thấy Vũ bị voi tấn công, ông Hoàng Thơm và Nguyễn Văn Đông dùng cây rừng làm vũ khí, la hét khiến voi bỏ chạy vào rừng. Nạn nhân Vũ khi ấy nằm bất động được Thơm, Đông cõng từ rừng trở ra khu vực dân cư để cấp cứu nhưng Vũ đã chết trên đường.

Theo cơ quan chức năng, hai người sống sót từ rừng trở ra cho hay nơi Vũ bị voi quật chết cách trung tâm xã Thanh Sơn khoảng 20 km. Voi quật chết nạn nhân Nguyễn Trần Vũ chính là voi “ngà lệch” từng được người dân xác định hay đi ở rừng thuộc huyện Định Quán, Vĩnh Cửu (Đồng Nai) ra khu vực dân cư của xã Thanh Sơn phá rẫy, và đã một lần tấn công một người dân bị thương. Ở xã này cũng đã được cảnh báo voi rừng thường xuyên ra vào khu dân cư nhưng đến nay việc bảo vệ voi rừng, bảo vệ người vẫn chưa được thực hiện một cách an toàn.

Cho đến tối hôm qua, các cơ quan chức năng ở tỉnh Đồng Nai vẫn chưa vào được hiện trường voi giẫm đạp chết người vì đường trơn trợt và mưa lớn.

Theo HÀ MI (TTO)

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Sao Chelsea tung video gây sốc bị trộm đột nhập

Thứ Sáu, ngày 17/9/2021

(PLO)- Sao trẻ 21 tuổi của tuyển Anh và Chelsea Reece James đã tung đoạn clip gây sốc cho thấy cảnh những tên trộm đột nhập vào nhà anh lấy đi một két sắt chứa đầy huy chương.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục