Vợ phó chủ tịch xã vỡ nợ gần 8,5 tỉ đồng

Thứ Bảy, ngày 30/8/2014 - 20:38

Ông Lê Phúc Ân - chủ tịch UBND thị xã Thái Hòa (Nghệ An) cho biết vợ ông Nguyễn Thanh Phượng, phó chủ tịch UBND xã Nghĩa Thuận vỡ nợ gần 8,5 tỉ đồng.

Đây là số tiền do bà Trần Thị Xuân (vợ ông Phượng) vay của một số người quen biết vào cuối năm 2012 để kinh doanh và "chơi hụi".

Có người cho vay hơn 500 triệu đồng để lấy lãi. Đầu năm 2013 số nợ phát sinh nhưng bà Xuân không có khả năng trả nợ, cứ khất lần. Những người bị nợ đòi không được nên bức xúc treo băng rôn với nội dung yêu cầu ông phó chủ tịch xã Nghĩa Thuận phải trả nợ.

Ông Ân cho biết thêm, theo nguyên tắc quản lí cán bộ, Đảng ủy và Ủy ban kiểm tra thị xã đã mời ông Phượng lên làm rõ sự thật và yêu cầu ông Phượng giải trình.

Bản giải trình của ông Phượng cho biết ông không đứng ra vay nợ. Người vay nợ là vợ ông.

Hiện gia đình ông Phượng đã bán căn nhà, trả nợ được gần 4 tỉ đồng.

"Hiện chúng tôi đang chỉ đạo ông Phượng có trách nhiệm trả nợ và thỏa thuận với người dân. Nếu không ổn chúng tôi sẽ có biện pháp tiếp theo là tạm đình chỉ công tác đối với ông Phượng để khắc phục hậu quả" - ông Ân nói

Theo V.TOÀN/TTO

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục