Vờ mua hàng vào nhà để trộm

An ninh trật tự
(PL)- Ngày 18-4, Công an quận Tân Phú, TP.HCM cho biết đang điều tra vụ trộm đột nhập nhà dân lấy hàng trăm triệu đồng vừa xảy ra trên địa bàn.

Theo trình báo của bà Trần Thúy Liễu (ngụ phường Hiệp Tân, quận Tân Phú) thì khả năng có người đã nghiên cứu, lợi dụng lúc bà ở nhà một mình để thực hiện vụ trộm. Bà Liễu cho biết có một nam, một nữ đi xe máy đến nhà bà hỏi mua cơm phơi khô. Cả hai hỏi han bà rất nhiều thông tin nhằm đánh lạc hướng, lợi dụng lúc bà Liễu không để ý, người nữ đã lẻn vào nhà lục tủ, lấy đi lượng lớn tiền và nữ trang.

Khi hai người này đi khỏi, bà Liễu nghi ngờ, tiến hành kiểm tra tài sản thì mới biết bị mất trộm. Theo trình báo của bà Liễu thì tổng số tiền, vàng bị mất lên đến khoảng 440 triệu đồng.

Trước đó, rạng sáng 15-4, trộm đã đột nhập khu nhà cho thuê 54/23 Bạch Đằng, phường 2, quận Tân Bình lấy đi lần lượt ba xe máy hiệu SH, Dream và Air Blade của những người đang thuê trọ tại đây. Đến sáng cùng ngày, sau khi thức dậy thì những người thuê trọ mới bàng hoàng biết bị trộm và đến công an trình báo.

HT

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM