Vỡ hụi 15 tỉ đồng, cả trăm người dân quê điêu đứng

An ninh trật tự
(PL)- Nhiều hộ dân tại xã Hòa Lộc (Mỏ Cày Bắc, Bến Tre)  đang điêu đứng, có người ngã xỉu khi hay tin chủ hụi Nguyễn Thị Kim Anh ở địa phương rời khỏi địa phương. Bà Kim Anh sống chung nhà với mẹ chồng. 

Bà Nguyễn Thị Tỏ (xã Hòa Lộc) thất thần vì nguy cơ mất gần 1 tỉ đồng. Bà Tỏ cho hay lúc đầu bà chỉ tham gia vài phần hụi. Bà Kim Anh trả tiền đúng hẹn nên bà tham gia nhiều phần hụi hơn…

Chị Nguyễn Ni SaLin thì cho hay đã đóng 500 triệu đồng cho chủ hụi và đang kêu trời vì bà không có mặt ở địa phương.

Trong những người góp hụi cho bà Kim Anh, không ít người thuộc diện khó khăn, hộ nghèo. Chị Nguyễn Thị Thúy Vân cho biết đã gom cả tiền học bổng của con gái gửi về để đóng hụi. “Giờ nghĩ tới nó là tôi không cầm được nước mắt…” - chị Vân nói.

ông Nguyễn Văn Lê Sơn, công an viên ở xã Hòa Lộc, ước tính sơ bộ có khoảng 200 hụi viên ở các xã tham gia vào đường dây hụi của bà Kim Anh với số tiền khoảng 15 tỉ đồng.

Cũng theo Công an xã Hòa Lộc, vào ngày 6-10, sau khi nhận trình báo, công an xã đã liên lạc và vận động bà Kim Anh trở về và bà có mặt tại địa phương, hứa sẽ trả nợ hụi chứ không bỏ trốn. Tuy nhiên, đến ngày 12-10 thì bà cùng chồng bỏ đi.

Theo ông Nguyễn Văn Mến, Chủ tịch UBND xã Hòa Lộc, xã đang tập hợp đơn của người dân để chuyển công an huyện giải quyết. “Khoảng 10 ngày qua, bà Kim Anh cùng chồng đi khỏi địa phương. Qua người thân của bà, xã vận động bà trở về để giải quyết vụ việc” - ông Mến nói.

ĐÔNG HÀ

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM