Vĩnh Long: Bắt 2 kẻ cướp giật vé số người bán dạo

An ninh trật tự

Vĩnh Long: Bắt 2 kẻ cướp giật vé số người bán dạo

(PLO)- Hai người đàn ông từ Cần Thơ qua Vĩnh Long cướp giật vé số rồi mang về Cần Thơ bán lại để lấy tiền tiêu xài.

Bản tin liên quan

Ngày 4-11, Công an thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long, đang tạm giữ hình sự đối với Lê Văn Dũng (48 tuổi) và Lương Lê Tuấn Huy (38 tuổi, cùng ngụ TP Cần Thơ) về hành vi cướp giật tài sản.


Lê Văn Dũng và Lương Lê Tuấn Huy. Ảnh: HD

Thông tin ban đầu, vào sáng 26-10, ông Bùi Hữu Ơn (55 tuổi) đi bán vé số ở phường Đông Thuận, thị xã Bình Minh.

Lúc này Dũng và Huy đi trên xe máy 95R1-5304 đến cướp giật của ông Ơn 225 tờ vé số. Sự việc được ông Ơn trình báo Công an phường Đông Thuận.

Đến chiều 29-10, Đội Cảnh sát hình sự Công an thị xã Bình Minh tuần tra ở khu vực xã Mỹ Hòa thì phát hiện hai người điều khiển xe máy có đặc điểm giống kẻ cướp vé số của ông Ơn đang lưu thông hướng từ cầu vượt quốc lộ 54 về TP Cần Thơ.

Tổ công tác ra lệnh dừng xe để kiểm thì hai người này xuống xe bỏ chạy vào khu đất hoang lẩn trốn. Tổ công tác liền truy tìm và đưa về trụ sở công an làm việc. 

Quá trình làm việc, hai người này khai nhận mình chính là thủ phạm cướp giật vé số của ông Ơn rồi bán lại cho những người bán vé số ở Cần Thơ, lấy tiền chia nhau tiêu xài.

Đến 29-10, cả hai tiếp tục từ Cần Thơ qua thị trấn Trà Ôn, huyện Trà Ôn cướp giật vé số của người bán trên đường thì bị công an phát hiện nên cả hai ném bỏ vé số vừa cướp giật được.

Theo công an cả hai đều có tiền án về tội trộm tài sản, cướp tài sản và tàng trữ trái phép chất ma túy.

HẢI DƯƠNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM