Vì mâu thuẫn nhỏ mà giết người

An ninh trật tự

Vì mâu thuẫn nhỏ mà giết người

(PLO) – Ngày 24-04, TAND TP.HCM xử sơ thẩm, tuyên phạt Dương Chí Tâm 12 năm tù về tội giết người, Phạm Nguyễn Yên Vũ 2 năm tù về tội gây rối trật tự công cộng và Mai Hoàng Phong 1 năm tù về tội hủy hoại tài sản.

Bản tin liên quan

Theo hồ sơ, khoảng tháng 04-2009 nạn nhân là Trần Văn Phát và Mai Thị Cẩm Lệ chung sống với nhau như vợ chồng tại Bình Chánh, nhưng 2 người thường xuyên gây gỗ, cãi vã. Trong một lần cãi nhau, anh Phát dùng tay tát và đã làm rách da mặt chị Lệ. Lúc này. Mai Hoàng Phong (em ruột chị Lệ) và bà Lượm nghe tin liền đến nhà anh Phát. Không gặp ai ở nhà, Phong tức giận lấy cây gỗ đập bể một màn hình tivi 21 inch, bể cửa trên tủ lạnh rồi bỏ về.


Bị cáo Dương Chí Tâm được đưa về trại giam 

Khoảng 17 giờ ngày 19-04-2010, có hai người phụ nữ đến nhà, to tiếng đòi chị Lệ trả tiền nợ. Sau khi hai người này ra về thì Vũ mang theo cây móc sắt đến tìm Phát để đánh. Lúc này, Tâm (em họ chị Lệ) đã lấy một con dao sắt, đầu nhọn giấu trong túi quần, đi ra hẻm để gặp Vũ và Phát.

Trong lúc Vũ và Phát đang cự cãi, ẩu đả, Tâm chạy tới đẩy Phát ra thì bị Phát dùng tay đánh trúng mang tai. Tâm nổi nóng rút dao ra đâm một nhát vào bụng Phát, Phát chống trả thì bị đâm thêm một nhát vào đùi.

Dù được đưa đi cấp cứu ngay sau đó nhưng Phát đã tử vong do mất nhiều máu.

THỂ HUYỀN

 


BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM