Vào can đánh nhau, một chiến sĩ nghĩa vụ tử vong

An ninh trật tự

Vào can đánh nhau, một chiến sĩ nghĩa vụ tử vong

Khoảng gần 1h đêm ngày 26/10, tại quán bar Wonder (67 Nguyễn Tất Thành, TP Pleiku, Gia Lai) đã xảy ra vụ án mạng khiến một chiến sĩ nghĩa vụ tử vong.
Thông tin ban đầu cho biết, vào thời điểm trên, anh Nguyễn Thế Tú (SN 1990, đang là chiến sỹ nghĩa vụ tại phòng Cảnh sát Bảo vệ và Hỗ trợ tư pháp Công an tỉnh Gia Lai) cùng nhóm bạn đi chơi tại quán bar Wonder.
Tại đây, một người bạn trong nhóm của Thế Tú cũng tên Tú có xảy ra mâu thuẫn với một nhóm khác đang vui chơi tại bar này. Không kiềm chế được cơn nóng giận, nhóm này lao vào xô xát với Tú.
Công an đang khám nghiệm khu vực được cho là hiện trường vụ việc
Công an đang khám nghiệm khu vực được cho là hiện trường vụ việc

Thấy vậy, Thế Tú và một nhân viên bảo vệ của quán đã chạy đến can ngăn, không cho 2 bên đánh nhau. Lợi dụng lúc lộn xộn, 2 đối tượng đã chạy đến dùng dao đâm một nhát vào ngực Thế Tú khiến nạn nhân tử vong do bị thủng tim, còn nhân viên bảo vệ bị xây xát.

Hiện cơ quan chức năng đang vào cuộc điều tra làm rõ nguyên nhân vụ án.

Theo Thiên Thư (Dân Trí)

BÌNH LUẬN

Thợ xây

Độc giả Mai Qý Hà là nam hay nữ mà có ý kiến về biện pháp : QUÁ MẠNH,tôi nghĩ có tác dụng kép là đủ đô có tính răn đe,tội phạm biết sợ và tác dụng nữa là biện pháp giảm dân số hiệu quả,khỏi kế hoạch hóa gia đình???!...Tốt quá! Lợi cả đôi đàng!...Cứ thế mà làm...

Minh Tâm

Tội phạm manh động, tàn nhẫn như vậy đó mà hiện nay một số học giả đứng trên gốc độ hẹp đề nghị quy định cho tội phạm được cái quyền im lặng. Một số người khác không am hiểu chính trị, Nhà nước, pháp luật là gì lại hùa theo.
Nếu chiến sỹ đó là con em cha mẹ vợ chồng con, người thân của họ thì họ có chấp nhận cho tội phạm im lặng không.
Đối với những vụ trọng án ít chứng cứ mà tội phạm lại được im lặng nữa thì chắc chắc cơ quan điều tra sẽ bó tay, chào thua. Lúc đó, xã hội chắc chắc loạn.
Đề nghị QH nên thận trọng, không quy định quyền im lặng, ít nhất là trong giai đoạn hiện nay.

Mai Quý Hà

Cần xử lý nghiêm những loại hình tội phạm này. Giết người thì không nên xử nhẹ tay. Xã hội ta bây giờ có rất nhiều côn đồ, hung hăng thường xuyên đe dọa tính mạng của người dân. Bọn XHĐ đâm thuê, chém mướn, đòi nợ thuê ... nơi nào cũng có. Tội phạm Ma túy, cờ bạc, cá độ ... dười nhiều hình thức làm nhức nhối xã hội.
Tôi nghĩ, bọn người này cần phải trừ khử. Pháp Luật cũng nên có những điều bổ sung, sửa đổi cho phù hợp với tình hình thực tế của đất nước. Cứ cố ý giết người là đem xử tử, không tha thứ thì chắc chắn chẳng đứa nào dám tự xưng anh hùng của thiên hạ.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM