Tưới xăng đốt người tình, 1 người chết, 2 bị thương

An ninh trật tự

Tưới xăng đốt người tình, 1 người chết, 2 bị thương

(PLO)- Khoảng 0 giờ sáng 11-6, nhiều người sống trên đường Lương Thế Vinh, phường Phú Thủy, TP Phan Thiết (Bình Thuận) nghe tiếng kêu cứu phát ra từ căn nhà số 19B cùng với lửa bốc cháy dữ dội.

Bản tin liên quan

Hàng chục người dân đã lao vào phá khóa cổng và cửa phòng dập lửa để giải cứu bà Nguyễn Thị Ngọc Hiên (48 tuổi) và con trai Nguyễn Văn Chuộng (22 tuổi) ra khỏi đám cháy, đưa đến BV An Phước cấp cứu.

Tuy nhiên, tại hiện trường vẫn còn thi thể một người đàn ông bị cháy đen, cả căn phòng nồng nặc mùi xăng.

Nằm trên giường điều trị, bà Hiên cho biết người tử vong là ông Nguyễn Văn Anh (hay còn gọi là Quang, quê xã Hàm Mỹ, Hàm Thuận Nam), cũng là người đổ xăng, phóng hỏa định đốt bà.

Theo ghi nhận của chúng tôi, căn nhà nơi xảy ra vụ việc được ngăn thành ba phòng. Phòng phía trước cho thuê, phòng giữa bà Hiên ở một mình và phòng cuối anh Chuộng cùng vợ ở.


Hiện trường vụ việc
Hai nạn nhân bị bỏng.

Bà Hiên cho biết cách đây hai năm bà và ông Anh quen nhau, dù biết ông Anh trước đó đã có hai đời vợ và mua bán thanh long thua lỗ, nợ nần. Ông Anh thường xuyên ghé nhà bà và hai người chung sống với nhau như vợ chồng.

Thời gian gần đây, do bế tắc trong việc kinh doanh, ông Anh tỏ ra chán nản, thường xuyên đánh đập bà Hiên và dọa giết con trai bà, thậm chí có lần ông rủ bà cùng tự tử vì bế tắc.

Trước thái độ của ông Anh, sau nhiều lần động viên không được, bà Hiên lo lắng nên có ý muốn không qua lại với ông Anh nữa.

Cách hôm xảy ra sự việc hai ngày, ông Anh đến nhà có dọa đánh bà Hiên và bà báo với công an địa phương để giải quyết. Công an sau đó có mời hai người lên để giải quyết sự việc nhưng ông không tới.

Hôm sau, ông Anh đến nhà có nói với bà Hiên về mối quan hệ nhưng bà Hiên không đồng ý. Đến rạng sáng nay, ông Anh đến nhà mang theo can xăng 10 lít rồi trèo tường vào nhà, đổ xăng vào phòng của bà Hiên với ý định châm lửa đốt. Nghe tiếng nước chảy, anh Chuộng ở phòng bên cạnh mở cửa chạy ra thì lúc này ông Anh đã châm quẹt làm lửa bùng cháy.

Vụ việc xảy ra làm ông Anh tử vong tại chỗ, anh Chuộng bị bỏng nặng 25% ở phần chân và bụng. Riêng bà Hiên nặng hơn (bỏng 40%) do phòng bị khóa cửa không kịp thoát ra ngoài.

PHƯƠNG NAM

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM