Tước GPLX tài xế xe khách đi ngược chiều đường trên cao

An ninh trật tự

Tước GPLX tài xế xe khách đi ngược chiều đường trên cao

(PLO)- CSGT TP Hà Nội đã tước giấy phép lái xe (GPLX) hai tháng, xử phạt 1 triệu đồng đối với tài xế điều khiển xe khách đi ngược chiều đường trên cao Vành đai 3.

Bản tin liên quan

Trung tá Lê Văn Tiến, Đội trưởng Đội CSGT số 14, cho hay vào chiều 5-12, xe khách 29B-136.95 vi phạm đi ngược chiều, được người dân ghi lại hình ảnh và đưa lên mạng gây bức xúc dư luận xã hội.

Tuyến đường trên cao hiện được quy định tốc độ tối đa lên tới 80 km/giờ, việc lưu thông ngược chiều như vậy khiến hàng trăm tài xế phải “rùng mình”.


Tài xế Hòa tại cơ quan công an.

“Đơn vị đã chỉ đạo kiểm tra phương tiện vi phạm, xe khách 29B-136.95 được xác định chạy tuyến từ Sơn Tây về Hưng Hà, Thái Bình, có lộ trình lưu thông qua đường Vành đai 3 trên cao” - Trung tá Tiến nói.

Ngay sau đó, tài xế Phùng Xuân Hòa (37 tuổi, trú phường Trung Hưng, thị xã Sơn Tây, TP Hà Nội), người điều khiển xe khách 29B-136.95, đã bị lập biên bản với lỗi đi ngược chiều trên đường Vành đai 3 trên cao, nơi có biển cấm đi ngược chiều.

Với lỗi này, tài xế Hòa bị phạt 1 triệu đồng, tước GPLX hai tháng theo quy định của Nghị định số 46/2016. Tại trụ sở Đội CSGT số 14, tài xế Phùng Xuân Hòa đã viết kiểm điểm và nhận lỗi vi phạm.


Chiếc xe khách chạy ngược chiều ở đường trên cao.

Trả lời PV, tài xế Phùng Xuân Hòa cho hay hôm đó do đường tắc nên đã tự ý cho xe quay đầu đi ngược chiều. Sau khi được CSGT mời đến làm việc và giải thích anh đã nhận thức được hành vi đi ngược chiều như vậy là quá nguy hiểm, không những ảnh hưởng chính mình mà còn gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông trên tuyến. Nếu xảy ra TNGT thì hậu quả khôn lường.

PHÚC BÌNH

BÌNH LUẬN

Lê Công Dân

Phạt quá nhẹ, tài xế không sợ. Hậu quả nếu xảy ra thì sao tính nổi.

Anh Ba Khia

Cần xem hành vi chạy xe ngược chiều cố ý gây tai nạn, gây thương tích thậm chí gây chết người và đưa vào Luật Hình sự.

letung

Theo em. Tội giết người không thành. Nếu gây ra tai nạn thì chết rất nhiều người. Gây hậu quả rất nghiêm trọng. Nên phạt tù, và cấm lấy bằng lái xe vĩnh viễn. Tịch thu luôn xe Ai chưởi em em chịu. Huhu huhu

tran quang vien

Chay nguoc chiêu nguy hiêm dên giao thông mà chi phat co môt triêu dông (chua dây ba ngày luong) là qua re. Nêu co tai nan xa hôi phai tra voi gia là bao nhiêu?

Thắng

Phải sửa luật thôi, liên quan đến tính mạng nhiều người mà phạt nhẹ thế này thì ai sợ.

Nguyễn Bích

VỚI NHỮNG KẺ COI THƯỜNG PHÁP LUẬT, COI THƯỜNG SINH MẠNG CỦA NGƯỜI KHÁC, NẾU DỂ XẢY RA TAI NẠN THÌ HẬU QUẢ KHÓ LƯỜNG, NÊN ĐỀ NGHỊ CHÍNH PHỦ, NGÀNH GTVT TĂNG HÌNH THỨC XỬ PHẠT NẶNG HƠN: TỊCH THU BẰNG LÀI VĨNH VIỄN, TRỪ HẬU HỌA VỀ SAU, NHẮC NHỞ NGƯỜI KHÁC TUÂN THEO PHÁP LUẬT!

Nhật Đan

... Nếu xảy ra TNGT thì để lại hậu quả khôn lường... Đề nghị tước giấy phép lái xe một năm, phạt thật nặng

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM