Tước giấy phép tài xế xe tải ngông nghênh chạy ngược chiều

An ninh trật tự

Tước giấy phép tài xế xe tải ngông nghênh chạy ngược chiều

(PLO)- Ngày 25-5, Phòng CSGT (PC67) Công an TP Hà Nội cho biết đã lập biên bản, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với tài xế xe tải “ngông nghênh” chạy ngược chiều tại đường trên cao vành đai III.

Bản tin liên quan

Qua tiến hành xác minh và làm rõ, PC67 đã mời người điều khiển phương tiện nói trên lên trụ sở Phòng CSGT làm việc. Tại đây, danh tính tài xế được xác định là anh Nguyễn Văn Hùng (38 tuổi, trú tại Nghĩa Khánh, Nghĩa Đàn, Nghệ An).

Sau khi làm rõ hành vi vi phạm của tài xế này, PC67 Hà Nội đã lâp biên bản, ra quyết định xử phạt 1 triệu đồng và tước quyền sử dụng GPLX một tháng về hành vi điều khiển xe đi ngược chiều đường một chiều, quy định tại điểm b khoản 4 Điều 5 Nghị định 171/2013.


Tài xế Nguyễn Văn Hùng tại cơ quan công an

Trước đó, ngày 12-5, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một đoạn clip dài khoảng một phút, ghi lại từ camera hành trình cảnh một chiếc xe tải ngang nhiên đi ngược chiều trước dòng xe đông đúc đang lưu thông.

Sự việc xảy ra khoảng 12 giờ trưa 12 -5, tại tuyến đường trên cao Vành đai III, đoạn Khuất Duy Tiến (Hà Nội).

Vào thời điểm trên, chiếc xe tải biển số 19C-024.69 đang lưu thông theo hướng Khuất Duy Tiến - Phạm Hùng thì bất ngờ quay đầu đi ngược chiều. Mặc cho dòng xe đang nối đuôi nhau từ đường trên cao để xuống đường bên dưới, tài xế xe tải vẫn bất chấp nguy hiểm, điều khiển xe tới khu vực cầu cạn rồi “bò” ngược chiều lên đường trên cao.


Chiếc xe tải "ngông nghênh" chạy ngược chiều tại đường trên cao

Theo một số người chứng kiến vụ việc, tài xế xe tải dù gặp nhiều xe máy đi ngược lại nhưng quyết không nhường đường. Nhiều xe máy dừng lại chờ ô tô đánh lái cuối cùng phải tự tránh đường.

“Nhiều người đã hô hoán, cản trở lái xe không được đi ngược chiều nhưng người này vẫn nhất quyết đi lên” - một người chứng kiến cho hay.

Ngay khi đăng tải, clip trên đã nhận được hàng trăm lượt chia sẻ và bình luận. Đa số ý kiến đều bày tỏ sự bức xúc và lên án hành động coi thường pháp luật cũng như tính mạng người khác của tài xế xe tải.

TUYẾN PHAN

BÌNH LUẬN

Bùi Hà Nguyên

Phạt gì có 1tr. Thế này thì cánh lái xe nhờn luật quá. Đề nghị thay đổi luật sớm nhất có thể. Hành vi này nghiêm trọng gấp bao nhiêu lần lỗi sai làn và vượt đèn đỏ? Phạt 20tr và tước GPLX 1 năm.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM