Tung tin đồn hồ Tả Trạch vỡ khiến người dân di tản trong đêm

VẠN AN
VẠN AN
Thứ Năm, ngày 5/11/2015 - 19:10

(PLO)- Chiều 5-11, ông Lê Văn Tuấn, Trưởng Công an xã Dương Hòa, thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên-Huế, cho biết thông tin hồ Tả Trạch có nguy cơ vỡ là do tin đồn từ một người dân tại địa phương đăng thông tin trên Facebook.

Người đăng thông tin nhảm gây hoang mang cho người dân được lực lượng Công an xã Dương Hòa xác minh là Lê Thanh Phôn (27 tuổi) trú thôn Hộ, xã Dương Hòa, thị xã Hương Thủy.
Theo đó, vào đêm 4-11, Phôn đã đăng lên trang Facebook của mình một thông tin là đập Tả Trạch sắp vỡ. Sau khi đăng thông tin này lên khoảng nửa tiếng thì Phôn đã xóa.
Hiện Công an xã Dương Hòa, thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên-Huế đã phát giấy triệu tập mời Phôn lên công an xã để làm việc vào sáng mai (6-11).

Trước đó, vào tối 4-11, người dân các thôn An Ninh, Tân Ba, Võ Xã, Bằng Lãng của xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên-Huế đã cùng nhau vận chuyển đồ đạc, tài sản di tản lên vùng núi cao. 

Nhiều người còn gọi điện thoại cho người thân ở TP Huế yêu cầu trợ giúp bằng cách mua thêm dầu, lương thực và card điện thoại để chuẩn bị ứng phó với nước dâng khi nghe được tin đồn hồ Tả Trạch có nguy cơ vỡ trong đêm.

VẠN AN

Video: Sử dụng vaccine Sinopharm: TP.HCM cần lưu ý điều gì?

Thứ Hai, ngày 2/8/2021

(PLO)- Hiện nay ở Việt Nam đã cấp phép khẩn cấp cho 6 loại vaccine là AstraZeneca, Sputnik V, Sinopharm, Pfizer/BioNtech, Moderna và Johnson and Johnson. Năm trong số sáu vaccine này (ngoại trừ Sputnik V) cũng đã được WHO phê duyệt và thông qua các thử nghiệm để đánh giá chất lượng, độ an toàn và hiệu lực của chúng.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục