Tự xưng công an, chiếm đoạt tài sản phụ nữ

B.SANG
B.SANG
Thứ Bảy, ngày 24/4/2021 - 15:21

(PLO)- Toàn giới thiệu là cảnh sát phòng chống ma túy, mời phụ nữ đi ăn uống rồi chiếm đoạt xe máy SH và tiền.

Công an TP Vinh (Nghệ An) đang tạm giữ Nguyễn Cảnh Toàn (41 tuổi, tạm trú quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.


Công an làm việc với Nguyễn Cảnh Toàn. Ảnh: CA

Tháng 7-2020, Toàn đến TP Vinh và làm quen với chị NTS (trú TP Vinh) và Toàn giới thiệu là cán bộ công an của Cục Cảnh sát ma túy- Bộ Công an đang về làm việc tại Nghệ An. Tiếp theo, nhiều lần Toàn gặp gỡ và đi ăn uống cùng chị S.

Sau đó, Toàn mượn 10 triệu đồng và xe SH. Chị S. tin tưởng “cán bộ” đang đi công tác nên đã cho mượn tiền và xe máy SH vào cuối tháng 7-2020.

Thời gian sau, chị S. không còn liên lạc được với Toàn nên đã trình báo cơ quan công an.

Cơ quan công an TP Vinh vào cuộc xác minh, điều tra cho thấy Toàn không phải là cán bộ công an. Quê Toàn ở huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) đã có một tiền án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bằng các biện phát nghiệp vụ, Công an TP Vinh đã phối hợp cơ quan chức năng bắt giữ được Toàn tại một phòng trọ ở Đà Nẵng.

Tại cơ quan công an, Toàn khai nhận chiếc xe lừa lấy của chị S. đã đưa ra Hà Nội bán, tiền đã tiêu xài xết. Công an TP Vinh đã ra Hà Nội thu giữ được xe tang vật.

 

B.SANG

Epaper số 133 ra ngày 16/6/2021

Thứ Tư, ngày 16/6/2021

Trong số này: Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam 1 triệu liều vaccine phòng chống dịch COVID-19; Tăng tốc thực hiện các gói hỗ trợ người dân, doanh nghiệp.  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục