Từ nước ngoài gửi về 20 triệu đồng để thuê đánh... ghen

An ninh trật tự

Từ nước ngoài gửi về 20 triệu đồng để thuê đánh... ghen

(PLO)- Hai người nhận tiền của người phụ nữ đang ở nước ngoài để ném "bom xăng" đánh ghen đã bị khởi tố. 

Bản tin liên quan

Ngày 1-10, Cơ quan CSĐT Công an huyện Nghi Lộc (Nghệ An) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Ngọc Hòa (31 tuổi) và Thái Bá Tình (28 tuổi, cùng trú xã Diễn Thọ, huyện Diễn Châu, Nghệ An) về tội hủy hoại tài sản.

Hòa và Tình là hai bị cam nhận tiền của một phụ nữ quê Nghệ An đang ở nước ngoài thuê ném “bom xăng” phóng hỏa đốt cháy kiốt của người mẹ đơn thân.

Như PLO đã đưa tin, khoảng 19 giờ ngày 19-7, chị Đ.Th.H. (35 tuổi, trú xã Nghi Mỹ, huyện Nghi Lộc) cùng con gái bốn tuổi đang ngồi trong kiốt của chị thì nghe mùi xăng nồng nặc. Chị H. ngừng cho con ăn tối và vội ôm con chạy ra ngoài thì phát hiện một người đàn ông đang ôm vật lạ và châm lửa đốt.

Khi lửa bén, người này ném vật lạ trúng vài đùi chị H. rồi lửa cháy dữ dội. Người đàn ông bỏ mặc chị H. đang bị cháy và bỏ chạy trốn. Chị H. phải cố đi ra sau nhà ngồi vào chậu nước để lửa trên người tắt đi. Con gái của chị H. chạy đi nơi khác, nên may mắn không bị bỏng.

Ngọn lửa đã lan cháy, bao trùm và thiêu rụi ki ốt hàng hóa của chị H. cùng nhiều tài sản như xe máy hiệu Honda SH, một xe máy số, hơn 20 triệu đồng, một ti vi, dàn loa đài nhiều hàng hóa khác... Chị H. được đưa đi bệnh viện cấp cứu. 

Sau đó, Công an huyện Nghi Lộc khám nghiệm hiện trường, lập chuyên án điều tra. Sau hai tháng vào cuộc, công an đã bắt giữ được Hòa và Tình vào ngày 28-9.

Hòa khai nhận, một người phụ nữ quê Nghệ An hiện đang sinh sống tại nước ngoài gọi điện nói nghi chị H. có quan hệ bồ bịch với chồng cũ và muốn thuê Hòa “dằn mặt” chị H. đồng ý nhận lời.

Hòa rủ Tình chở đến cửa hàng chị H. để dằn mặt nhưng chưa đạt theo yêu cầu của người thuê nên đến lần thứ 3, Hòa nhờ Cao Hùng chở đến kiốt của H. rồi dùng bom xăng ném vào kiốt chị H. Sau đó, Hòa báo cáo “đã hoàn thành nhiệm vụ”, người phụ nữ ở nước ngoài chuyển cho Hòa 20 triệu đồng tiền công.

Công an huyện Nghi Lộc đang mở rộng điều tra.

Đ.LAM

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM